Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 21/07/2019 22:14PM
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Ngày 11/01/2018, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó,  Mục tiêu của kế hoạch là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019.

 

Cụ thể, Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019; Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn tập trung kiểm tra nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

Kế hoạch cũng nêu rõ công tác hoạt động truyền thông. Phổ biển và triển khai Kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 tới các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trong toàn tỉnh; Huy động các cơ quan báo chí và  Đài phát thanh truyền hình tỉnh, đài phát thanh  tuyến huyện, tuyến xã  tham gia truyền thông về  bảo đảm ATTP  cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh; kịp thời công khai các cơ sở chấp hành tốt các quy định về ATTP, cơ sở kinh doanh sản phẩm thực phẩm an toàn và cá nhân, tổ chức vi phạm về an toàn thực phẩm phẩm để người dân biết và lựa chọn; Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP. Tăng cường truyền thông trực tiếp về an toàn thực phẩm thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, nông nghiệp phát triển nông thôn, các ban ngành, đoàn thể (như Mặt trận tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, lực lượng vũ trang, cộng tác viên y tế thôn, đội...). Huy động toàn dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết cung như mùa Lễ hội xuân 2019.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi(11/06/2019)
Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức(11/06/2019)
Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi(06/06/2019)
Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 201(08/05/2019)
Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương năm 2019(06/05/2019)
Bảo đảm an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân(19/04/2019)
Triển khai hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019(10/04/2019)
Tăng cường công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(04/04/2019)
Tăng cường công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Hải Dương(28/03/2019)
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2019(21/03/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp