Trang tổng hợp
English
Thứ bảy, 15/08/2020 09:35AM
Tọa đàm, hợp tác phát triển giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima

Chiều ngày 17/10, tại khách sạn Nam Cường đã diễn ra buổi tọa đàm hợp tác phát triển giữa tỉnh Hải Dương và tỉnh Kagoshima ( Nhật Bản).

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Kagoshima có Ngài Thống đốc Mitazono Satoshi cùng đại diện cho lãnh đạo chính quyền địa phương và các doanh nghiệp của tỉnh.

Về phía tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban ngành của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kagoshima.

Đồng chí cho biết, hôm qua (16/10) tại thủ đô Hà Nội, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo hai tỉnh đã chính thức ký kết văn bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực, hợp tác kỹ thuật, hợp tác kinh tế và du lịch, giao lưu tương trợ giữa hai tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, tại buổi gặp gỡ này đại biểu chính quyền và doanh nghiệp hai tỉnh sẽ cùng trao đổi những tiềm năng, thế mạnh cần được đẩy mạnh hợp tác, đồng thời thẳng thắn trao đổi những nội dung cần được hỗ trợ, đề xuất những mục tiêu, giải pháp trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: Hải Dương có nguồn nhân lực dồi dào, với nhiều trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn, tỉnh sẵn sàng cung cấp nguồn lao động có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu về trình độ kỹ thuật của Nhật Bản. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Hải Dương tiếp tục hợp tác, đưa lao động của Hải Dương sang làm việc tại tỉnh Kigoshima. Đồng thời, bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Hải Dương - Kigoshima nói riêng tiếp tục phát triển, mong sớm có đường bay thẳng đến Kigoshima để trong tương lai không xa nhiều người dân Kigoshima sẽ đến tham quan, du lịch tại Hải Dương và ngược lại.

Với truyền thống hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và quan hệ giữa hai tỉnh nói riêng, đồng chí tin tưởng rằng buổi gặp gỡ chính quyền và doanh nghiệp hôm nay sẽ tạo bước mở đầu trong quan hệ phát triển của hai địa phương cũng như mở đầu cho những hợp tác đầu tư – kinh doanh giữa các doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Thống đốc Mitazono Satoshi bày tỏ vui mừng khi đến thăm và  làm việc tại tỉnh Hải Dương, đồng thời giới thiệu một số thông tin khái quát về tỉnh Kagoshima. Ngài Thống đốc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều nguồn nhân lực xuất sắc của tỉnh Hải Dương sang Kagoshima học tập và làm việc. Tỉnh Kagoshima sẽ tạo điều kiện tốt nhất để du học sinh và người lao động của Hải Dương có điều kiện học tập và môi trường lao động tốt nhất. Ngoài lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, Ngài Kagoshima hi vọng sẽ được hợp tác với tỉnh Hải Dương trên nhiều lĩnh vực khác..

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc tại Hải Dương(07/08/2020)
Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương(30/07/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7(16/07/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ hai mươi chín(13/07/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 07/7/2020(07/07/2020)
Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương(03/07/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6 (lần 2)(25/06/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 24/6/2020(25/06/2020)
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025(01/06/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 01/6/2020(01/06/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp