Chủ nhật, 08/12/2019 19:12PM
Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh

Sáng ngày 16/10, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh (LHPN), cán bộ nữ chủ chốt tỉnh nhân dịp kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ các cấp trong tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ, các sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội LHPN tỉnh đã bám sát nghị quyết đại hội, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.
Năm 2018, Hội LHPN tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề " Phụ nữ Hải Dương tiết kiệm giúp phụ nữ, trẻ em nghèo và phụ nữ biên cương", số tiền thu được kết thúc đợt thi đua, các cấp Hội đã hỗ trợ xây dựng 20 mái ấm tình thương, sửa 17 nhà, xây sửa 116 công trình nước sạch, vệ sinh môi trường, thăm hỏi, tặng quà 1.210 hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn...Đặc biệt mô hình " Đường hoa phụ nữ ", " trồng hoa thay thế cỏ dại" được xây dựng ở nhiều cơ sở với tổng chiều dài trên 350km. Cuộc vận động " Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch " được triển khai sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ đã phát huy rõ nét vai trò, tiềm năng thế mạnh của phụ nữ đóng góp tích cực vào thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" ở các địa phương, cơ sở. Các hoạt động hỗ trợ, giúp phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được duy trì, phát triển thông qua thực hiện phong trào " Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình", "giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ". Các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc tiếp tục được quan tâm, tăng cường.
Tại hội nghị, hội LHPN tỉnh đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM; tăng cường nguồn lực tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội hoạt động; đề nghị tỉnh quan tâm có chính sách, chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho đối tượng lao động nữ nông thôn trên 40 tuổ, quan tâm Hội phụ nữ tỉnh kiện toàn các chức danh lãnh đạo quản lý; cấp kinh phí để hội mua thang máy tại trụ sở cơ quan thay thế thang máy đã hỏng....

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của các cấp hội phụ nữ trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh, trong đó đội ngũ cán bộ nữ ngày càng trưởng thành, đáp ứng được yêu cầu tình hình mới đặt ra. Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đồng thời chỉ đạo các cấp hội triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua; đổi mới cách thức tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao, phát huy vai trò và vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đồng thời tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động theo chủ đề từng năm, các Đề án, chương trình mục tiêu quốc gia, các kế hoạch, chương trình, hoạt động phối hợp….

Với những kiến nghị, đề xuất của Hội LHPN tỉnh,  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành tạo điều kiện bố trí kinh phí hợp lý hỗ trợ hoạt động của hội; tiến hành rà soát, đánh giá công tác cán bộ nữ, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, đối chiếu với các quy định của Đảng, quy định của Tỉnh ủy để khẩn trương có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, bố trí sắp xếp chuẩn bị cho nhân sự đại hội đảng các cấp.