Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 07/06/2020 12:31PM
Hội thảo sáng tác văn học, nghệ thuật về đề tài biên giới, biển đảo

Ngày 16/10, tại thành phố Hải Dương, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Hải Dương đăng cai tổ chức hội thảo của nhóm các Hội VHNT hợp tác và phát triển (VN8) với chủ đề "Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo". Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đến dự hội thảo.

Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu là các văn nghệ sĩ thuộc Hội VHNT các tỉnh trong nhóm VN8+5: Hải Dương, Hải Phòng, Sơn La, Yên Bái, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Phú Thọ, Huế, Đồn Biên phòng Trịnh Tường (Lào Cai).

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đánh giá cao hoạt động phối hợp của nhóm các Hội VHNT "Hợp tác và phát triển", trong đó đã tập hợp được đông đảo các văn nghệ sĩ ở các vùng miền, cống hiến những tác phẩm có giá trị cho đời sống tinh thần của xã hội. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bảo vệ biên giới, biển đảo và làm tốt công tác tuyên truyền về biên giới biển đảo trong tình hình mới là nhiệm vụ quan trọng, trong đó văn học nghệ thuật luôn phát huy được thế mạnh và vai trò trong nhiệm vụ tuyên truyền về biển đảo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các văn nghệ sĩ tham dự hội thảo sẽ thảo luận, trao đổi để nâng cao hơn nữa chất lượng các sáng tác về đề tài biên giới, biển đảo, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo và vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các văn nghệ sĩ, nhà báo làm văn nghệ tại các tỉnh, thành phố. Các tham luận đã tập trung vào chia sẻ kinh nghiệm thực tế sáng tác VHNT về đề tài biên giới, biển đảo của văn nghệ sĩ . Đây là dịp để các văn nghệ sĩ cùng nhìn lại những thành tựu đạt được trong hoạt động sáng tác và tuyên truyền về biên giới, biển đảo thông qua các tác phẩm VHNT, báo chí ở một số địa phương, cùng thống nhất các giải pháp nâng cao hiệu quả các tác phẩm trong tình hình mới.

Các tham luận của các đại biểu cũng thể hiện mong muốn, các văn nghệ sĩ sẽ có nhận thức đầy đủ hơn, trách nhiệm hơn trong sáng tạo những tác phẩm về đề tài biên giới, biển đảo để góp phần nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân nhằm khơi dậy  lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ, giữ gìn tài nguyên thiên nhiên,môi  trường biển và chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Văn phòng UBND tỉnh tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025(01/06/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 01/6/2020(01/06/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5 (lần 2)(27/05/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 04/5/2020(04/05/2020)
Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, sở, phòng(27/04/2020)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 13/4/2020(13/04/2020)
Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương ứng phó với dịch Covid-19(10/04/2020)
Họp khẩn cấp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19(31/03/2020)
Dốc sức tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19(27/03/2020)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3(26/03/2020)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp