Chủ nhật, 08/12/2019 08:34AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 07/10/2019

Sáng 07/10, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp đề nghe nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành có liên quan đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo xin ý kiến về việc sắp xếp các tổ chức bên trong các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh. Đối với nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí đối với báo cáo của Sở Nội vụ. Đồng chí yêu cầu cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến, bổ sung vào báo cáo, cần xem xét, đưa ra hướng dẫn cụ thể để các sở, ngành căn cứ xây dựng đề án cho phù hợp.

Đối với báo cáo xin ý kiến về việc lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện các Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở trên địa bàn tỉnh và việc thực hiện các thủ tục về đất đai, tính tiền sử dụng đất đối với các Dự án dân cư, đô thị, nhà ở, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với đề xuất tiếp tục thực hiện triển khai các dự án trên địa bàn thỉnh theo Nghị định 30/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Đối với diện tích đất doanh nghiệp cổ phần hóa của Nhà nước  thì thực hiện thu hồi đất, đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 563/TB-VPCP; các diện tích đất còn lại thực hiện lựa chọn chủ đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí đối với đề xuất thành lập quỹ phát triển đất để thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm. Đề nghị các sở, ngành xem xét, nghiên cứu, đồng thời xin ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài chính để có hướng dẫn đảm bảo đúng quy định.

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành đã cho ý kiến về Hướng dẫn Quy trình thực hiện các Quy hoạch xây dựng thuộc diện báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy.