Thứ tư, 26/06/2019 03:02AM
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng

Sáng ngày 5/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi thăm, kiểm tra đánh giá hiệu quả hoạt động của công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng.

Cùng đi có đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Bùi Văn Thăng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Thụ - Chủ tịch UBND huyện.

Công trình ao bơi hợp vệ sinh do xã Nam Hồng làm chủ đầu tư xây dựng tại khu vực trung tâm xã. Công trình gồm nhiều hạng mục, trong đó phần ao bơi có diện tích 1000mét vuông, nguồn nước trong ao được lấy từ kênh trung thủy nông qua bể lọc tự chảy. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 1,2 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí đối ứng của huyện và xã. Đây là công trình nằm trong Đề án "Xây dựng ao bơi hợp vệ sinh khu vực nông thôn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016 - 2020" nhằm đáp ứng yêu cầu phổ cập bơi cho trẻ em góp phần phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn, đồng thời đáp ứng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Kiểm tra thực tế tại công trình ao bơi hợp vệ sinh xã Nam Hồng, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển bày tỏ phấn khởi khi cấp ủy, chính quyền huyện Nam Sách nói chung, xã Nam Hồng nói riêng đã quan tâm huy động các nguồn lực để xây dựng, phát triển các mô hình bể bơi và ao bơi hợp vệ sinh. Đặc biệt là các bể bơi hiện đại, đạt quy chuẩn, đáp ứng được nhu cầu học bơi của trẻ em đã được xây dựng ở nhiều xã trong huyện. Đối với ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị xã cần quan tâm thành lập Ban quản lý, xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, quản lý chặt chẽ, khai thác, vận hành hiệu quả công trình tránh để lãng phí. Bố trí lực lượng hướng dẫn, bảo đảm an toàn cho trẻ khi tham gia học bơi, không để trẻ nhỏ vào ao bơi mà không có người lớn quản lý; tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư các dụng cụ phục vụ học bơi và bảo đảm vệ sinh nguồn nước. Đối với việc tổ chức học bơi, cần tính toán việc thu phí học bơi phải phù hợp với thực tế địa phương trên tinh thần khuyến khích được mọi người cùng tham gia học bơi.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Trên cơ sở đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh và các bể bơi của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn, các ngành của tỉnh nói chung, huyện Nam Sách nói riêng khi xây dựng kế hoạch phát triển các ao bơi hợp vệ sinh, ngoài sự hỗ trợ từ tỉnh, cần năng động hơn nữa trong thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng bể bơi, ao bơi hợp vệ sinh. Khi xây dựng bể bơi, ao bơi hợp vệ sinh phải phù hợp, phát huy hiệu quả, tránh lãng phí và hướng tới mục tiêu ngày càng có nhiều trẻ em được học bơi, biết bơi.