Chủ nhật, 08/12/2019 23:49PM
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2019

Sáng ngày 21/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2019. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phiên họp.

Phiên họp đã thảo luận và cho ý kiến đối với Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quý I, một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2019; Báo cáo tình hình thực hiện thu, chi, dự toán ngân sách quý I năm 2019.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp, đồng chí Nguyễn Dương Thái – Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình đối với các nội dung trong báo cáo, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị cần bám sát chỉ đạo của UBND tỉnh, xây dựng phương án đảm bảo dự toán năm 2019 hợp lý, chủ động linh hoạt xử lý trong trường hợp thu ngân sách cấp mình, đơn vị mình dự kiến giảm so với dự toán được cấp có thẩm quyền giao. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp ý kiến đóng góp của các sở, ngành, địa phương bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Đồng thời yêu cầu các ngành liên quan đánh giá kỹ hơn về tình hình xây dựng nông thôn mới; tăng cường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tích cực tham mưu các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi. Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức sớm hội nghị đối thoại doanh nghiệp, đề xuất giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Cho ý kiến Đối với Tờ trình dự thảo Quy định về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức đi đào tạo sau đại học, thưởng phong học hàm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về công tác tại tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí đối với nội dung dự thảo. Đề nghị đơn vị soạn thảo báo cáo nghiên cứu tiếp thu ý kiến của các đại biểu; về chế độ thu hút nhân tài cần được xem xét gắn với vị trí việc làm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với nội dung bổ sung tôn vinh các nghệ sĩ, giáo viên, học sinh; cùng với đó cần quan tâm đến hơn đến chính sách thu hút nhân tài trong ngành giáo dục, cơ quan nghiên cứu, khoa học.

Đối với Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24/12/2018 của Bộ Chính trị về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương gửi ý kiến đóng góp bằng văn bản gửi về Sở nội vụ.

Ngoài ra, tại cuộc họp, các đại biểu dự họp nghe và cho ý kiến đối với Tờ trình về việc ban hành Quy định về quy trình thực hiện thủ tục đầu tư các dự án không thông qua đấu thầu, đấu giá quyền sử dụng đất;chuyển mục đích sử dụng đất ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Tờ trình về việc điều chỉnh quy chế phối hợp sau đăng ký thành lập doanh nghiệp.