Chủ nhật, 08/12/2019 23:49PM
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2019

Sáng 28/2/2019, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lễ khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương. Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động và phục vụ người dân từ ngày 1/3/2019.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ngành tới dự.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh được thành lập theo Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 9/01/2019 của UBND tỉnh. Trung tâm là đầu mối tập trung để thực hiện công khai, hướng dẫn thủ tục hành chính, đôn đốc, theo dõi tiếp nhận, giải quyết hoặc chuyển hồ sơ giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cá nhân, tổ chức; giám sát, đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, cơ quan ngành dọc ở trung ương và địa phương. Trụ sở làm việc của Trung tâm được đặt tại Tầng 1, Thư viện tỉnh Hải Dương, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hải Dương

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển, biểu dương tinh thần quyết tâm và sự vào cuộc tích cực của Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban ngành để trung tâm đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí khẳng định, trung tâm phục vụ hành chính công đi vào hoạt động nhằm tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, bảo đảm nhanh chóng, công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đối với các công chức của sở, ngành được phân công ra làm nhiệm vụ tại trung tâm cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, kỹ năng công tác để phục vụ người dân và doanh nghiệp. Các đơn vị cần phân công những cán bộ có trình độ chuyên môn, không đưa những cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ ra làm việc tại trung tâm.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Trung tâm nhanh chóng ổn định tổ chức, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về hoạt động của Trung tâm để mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp biết và đến thực hiện giao dịch từ ngày 1/3/2019.