Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 26/06/2019 03:07AM
Lễ ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2022 giữa tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon (Hàn Quốc)

Chiều 19/2, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2022 giữa tỉnh Hải Dương và thành phố Suwon (Hàn Quốc)

Tham dự buổi lễ về phía tỉnh Hải Dương có các đồng chí: Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Ban Quản lý các khu công nghiệp.

Về phía thành phố Suwon, có ngài thị trường Yeom Tea – Young cùng phu nhân và đại diện các sở Hành chính, Chính sách đô thị và Truyền thông.

Tại buổi lễ, hai bên đã thống nhất ký kết kế hoạch hợp tác giai đoạn 2019 – 2022 trong các lĩnh vực: phát triển bền vững, kinh tế, văn hóa nghệ thuật, thể thao, giáo dục và đào tạo, đối ngoại. Trong đó, các bên cùng nhau tìm hiểu các biện pháp phát triển bền vững, thúc đẩy sự chia sẻ các chính sách và thực tiễn tốt nhất trong lĩnh vực môi trường, cùng nhau phát triển kinh tế bao gồm quảng bá môi trường đầu tư và khuyến khích các doanh nghiệp hợp tác đầu tư, thương mại. Các bên sẽ  xem xét tiếp tục các dự án để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các nội dung văn hóa và nghệ thuật. Các bên tăng cường tình hữu nghị thông qua giao hữu trong lĩnh vực thể thao. Hỗ trợ học sinh, sinh viên tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua các hoạt động trao đổi của học sinh, sinh viên. Thông qua sự phối hợp, các bên sẽ tích cực hoạt động vì sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc.

Mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa tỉnh Hải dương và thành phố Suwon được chính thức thiết lập từ ngày 13/7/2004 thông quan việc ký kết văn bản hợp tác. Trong 15 năm qua, hai địa phương đã tích cực phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệt hữu nghị hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: hành chính công, kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, thể thao vơi phương châm tôn trọng bản sắc văn hóa – xã hội và truyền thống mỗi địa phương.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái mong muốn thời gian tới lãnh đạo hai địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế và văn hóa.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hải Dương, ngài thị trưởng thành phố Suwon cũng bày tỏ sự vui mừng khi lần đầu được tới thăm Hải Dương và được tham dự lễ khai hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc – lễ hội tiêu của tỉnh Hải Dương. Ngài thị trưởng nhấn mạnh, qua 15 năm, mối quan hệ hợp tác hữu nghi giữa Hải Dương và Suwon đã đạt được những kết quả tích cực. Thị trưởng cũng mong muốn chuyến thăm lần này cùng văn bản hợp tác được ký kết với lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ là cơ hội để đẩy mạnh việc hợp tác giữa hai địa phương thời gian tới, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả hai địa phương, cũng như sự phát triển chung của hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng(06/06/2019)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau 2 tháng hoạt động.(08/05/2019)
Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2019(18/04/2019)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4/2019(10/04/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ mười ba năm 2019(25/03/2019)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2019(22/03/2019)
Gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý tỉnh(08/03/2019)
Hội nghị trực tuyến khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi(05/03/2019)
Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương chính thức hoạt động từ ngày 1/3/2019(01/03/2019)
Khai hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019(22/02/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp