Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 08/12/2019 23:53PM
Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng 15/2, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Đào Việt Ánh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Vương Đức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban ngành trong việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng, đảm bảo thu đúng, thu đủ và giảm nợ đọng BHXH, BHYT. Năm 2018, toàn tỉnh có 344.012 người tham gia BHXH, 308.178 người tham gia BHTN, số người có thẻ BHYT là 1.594.641, đạt tỷ lệ bảo phủ khoảng 88,16% dân số toàn tỉnh. Số thu từ BHXH, BHYT, BHTN đạt 6.432 tỷ đồng, tăng 14,3% so với năm 2017. Các chế độ chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, tinh thần trách nhiệm, thái độ, ý thức phục vụ của đội ngũ công chức viên chức ngày càng được nâng cao.

Nhiệm vụ năm 2019, BHXH tỉnh tiếp tục tăng cường quản lý và giải quyết kịp thời quyền lợi về BHXH, BHYT cho người lao động. Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng nhằm giúp mọi người hiểu quyền, nghĩa vụ về BHXH, BHYT để tự nguyện, tự giác tham gia; hoàn thành các chỉ tiêu về thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; phấn đấu 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, đạt từ 32% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHTN, đạt từ 89% dân số tham gia BHYT. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lạm dụng chính sách trong giải quyết chế độ BHXH, BHYT…

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu  chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của ngành trong năm 2018 với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đề nghị BHNX tỉnh Hải Dương cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: tranh thủ sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương trong triển khai, thực hiện các chính sách; quan tâm phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, từ đó để mọi người dân đều được hưởng các quyền lợi về an sinh xã hội. Các sở, ngành cần quan tâm đén công tác giám định, quản lý tốt chi phí khám chữa bệnh bằng BHYT; thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ các đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT.

Về phía tỉnh Hải Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị ngành BHXH tỉnh cần xác định nhiệm vụ trọng tâm có tính bứt phát để quyết tâm thực hiện trong năm 2019. Trong đó, cần đổi mới phương thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng để mọi người tự giác tham gia. Đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức chi trả bảo hiểm, cải cách đơn giản hóa các thủ tục hành chính để mọi người thấy tính ưu việt khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN và tự giác tham gia…

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 3 cá nhân của ngành BHXH tỉnh Hải Dương  có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2013-2017. BHXH Việt Nam, tặng kỷ niệm cho 7 cá nhân của tỉnh Hải Dương có nhiều đóng góp vì sự nghiệp BHXH; tặng bằng khen cho tập thể BHXH tỉnh và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển đối tượng và giảm nợ đọng trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tặng bằng khen cho 30 tập thể, 20 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2018. UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho BHXH tỉnh và BHXH huyện Tứ Kỳ, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018.

Cũng tại hội nghị, Vụ Tổ chức cán bộ - BHXH Việt Nam đã công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Đức Khiên, nguyên Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ giữ chức Phó Giám đốc BHXH tỉnh.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Bế mạc Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI(06/12/2019)
Khai mạc Hội nghị lần thứ 22, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI(06/12/2019)
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 12/2019(04/12/2019)
Hội nghị đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với các dịch vụ công trên địa bàn tỉnh(27/11/2019)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11/2019 (lần 2)(25/11/2019)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi(20/11/2019)
Đoàn công tác Bộ GTVT làm việc tại tỉnh Hải Dương(08/11/2019)
Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương đạt tiêu chí đô thị loại(05/11/2019)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Hải Dương(05/11/2019)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cầu Triều(05/11/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp