Thứ tư, 26/06/2019 03:06AM
Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ hội Mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019

Sáng 30/1, Ban Tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2019 họp bàn để thống nhất kế hoạch tổ chức lễ hội.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm 2019 đề nghị các cơ quan đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Lễ hội để đông đảo người dân và du khách thập phương biết và tham dự. Việc tuyên truyền cần chú trọng đa dạng về cả hình thức và nội dung. Trong đó, cần quảng bá và giới thiệu đầy đủ về ý nghĩa, giá trị của các nghi lễ, hoạt động tại lễ hội, các điểm di tích thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc. Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức lễ hội cũng đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp thu ý kiến của các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội để tiếp tục hoàn thiện dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội, kiện toàn các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên. Ngành giao thông khẩn trương kiểm tra thực tế và tiến hành công tác sửa chữa để đảm bảo hạ tầng giao thông phục vụ nhân dân và du khách về dự lễ hội. Ban Quản lý khu di tích phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ hội, tích cực tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh dịch vụ đúng vị trị quy định, không chèo kéo khách mua hàng hoá.

Theo kế hoạch, các hoạt động chính của Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm nay sẽ diễn ra từ ngày 18/2-27/2 (tức mùng 14-23 tháng giêng âm lịch). Trong đó, trọng tâm là ngày 20/2 (tức 16 tháng giêng) sẽ diễn ra lễ rước nước, lễ đúc chuông chùa Côn Sơn, buổi tối sẽ diễn ra Lễ khai hội và dự kiến buổi lễ sẽ được truyền hình trực tuyến trên sóng Đài PT-TH Hải Dương và một số Đài PT-TH các địa phương khác. Ngoài ra, trong khuôn khổ của lễ hội năm nay vẫn duy trì các hoạt động như Hội thi bánh chưng, bánh dày; Lễ dâng hương tại chùa Côn Sơn, đền Nguyễn Trãi, đền Kiếp Bạc; Liên hoan pháo đất; thi đấu vật dân tộc, cờ tướng; tế trời đất trên núi Ngũ Nhạc...

* Chiều cùng ngày, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp báo để cung cấp thông tin vL hội mùa xuân Côn Sơn - Kếp Bạc năm 2019 cho các cơ quan báo chí của tỉnh, các cơ quan báo chí thường trú tại Hải Dương và khu vực.