Thứ hai, 18/02/2019 20:14PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ ba

Sáng ngày 15/01/2019, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp tuần thứ ba. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về: Báo cáo tham mưu một số nội dung liên quan đến thẩm quyền định giá đất cụ thể của UBND tỉnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Báo cáo xin ý kiến về kết quả kiểm tra, chấp thuận chủ trương một số dự án đầu tư trong nước và nước ngoài; Báo cáo xin ý kiến nghiệm thu các Khu đô thị, khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Báo cáo xin ý kiến về Quy hoạch chi tiết xây dựng chợ Vé và dân cư xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang tỷ lệ 1/500.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến tham gia tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo của Sở Tài Nguyên và Môi trường về một số nội dung liên quan đến thẩm quyền quyết định giá đất cụ thể của UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư về rà soát các dự án đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương không thực hiện triển khai xây dựng theo tiến độ cam kết hoặc chậm tiến độ theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục rà soát, bổ sung các dự án trên địa bàn tỉnh, hoàn thiện báo cáo UBND tỉnh xem xét. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Xây Dựng phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục tham mưu bổ sung hoàn chỉnh báo cáo về việc nghiệm thu các khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh.

Dự án Quy hoạch chi tiết xây dựng chợ Vé và dân cư xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang tỷ lệ 1/500. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 4,9 ha. Quy hoạch xây dựng khu chợ Vé mới với quy mô chợ hạng 2 và khu dân cư mới xã Đồng Tâm hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với báo cáo của Sở Xây dựng, đồng chí lưu ý trong quy hoạch cần chú ý vấn để giao thông, hệ thống xử lý nước thải và quỹ đất dành cho cây xanh. Quy hoạch xây dựng chợ với quy mô chợ hạng 2 do đó cần bám sát các tiêu chuẩn, tiêu chí đảm bảo theo quy định./.