Thứ hai, 18/02/2019 19:55PM
Hội nghị Tổng kết Đảng ủy Quân sự tỉnh 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Chiều 18/12, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Trung tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3; Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện cơ quan chức năng Quân khu và Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Năm 2018, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó đã triển khai thực hiện xây dựng thế trận quân sự trong KVPT cấp tỉnh, cấp huyện giai đoạn 2016 -2020. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng; bồi dư­ỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đạt 100% kế hoạch. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống giảm nhẹ thiên tai, cứu hộ cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cháy rừng; phối hợp với các lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình kịp thời tham mưu, xử trí tốt các tình huống không để bị động bất ngờ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền, thi đua khen thưởng, chính sách, dân vận có nhiều đổi mới, hiệu quả, thực chất. Công tác xây dựng lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao ở các cấp đạt thành tích cao, an toàn tuyệt đối. Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, "Đền ơn Đáp nghĩa", tổ chức tìm kiếm quy tập và truy điệu 09 hài cốt liệt sỹ tại xã Nguyên Giáp (Tứ Kỳ). Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục có chuyển biến tốt. Công tác cán bộ, kiểm tra, giám sát trong các tổ chức đảng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Vũ Hải Sản, Tư lệnh Quân khu 3 và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, trên cơ sở những chỉ tiêu, chủ trương biện pháp, Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ra nghị quyết lãnh đạo và chỉ thị về nhiệm vụ QP-QSĐP. Tiếp tục chủ động triển khai xây dựng các công trình quốc phòng, căn cứ chiến đấu trong khu vực phòng thủ mà Nghị quyết và Đề án của tỉnh đã xác định bảo đảm đúng tiến độ.Duy trì thực hiện nghiêm chế độ trực  SSCĐ không để bị động, bất ngờ. Hoàn thành 100% chỉ tiêu bồi dưỡng, giáo dục QP-AN cho các đối tượng; mở 01 lớp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở (khoá 7); 01 lớp sĩ quan dự bị, quân số 100 đồng chí. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; huấn luyện lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch, chất lượng tốt. Lãnh đạo thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, đổi mới nâng cao chất lượng công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện; diễn tập KVPT tỉnh, huyện Gia Lộc và thành phố Hải Dương, bảo đảm thiết thực, sát thực tế, an toàn, tiết kiệm; tham gia hội thao, hội thi do cấp trên tổ chức giành thứ hạng cao, bảo đảm tuyệt đối an toàn. Tập trung đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương.Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng thời chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các công việc để chuẩn bị cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025.