Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 18/08/2019 11:58AM
Hội thảo giải pháp phát triển du lịch tỉnh Hải Dương và kết nối du lịch với các tỉnh, thành

Ngày 4/10, tại thị xã Chí Linh, UBND tỉnh phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức hội thảo bàn giải pháp phát triển du lịch tỉnh Hải Dương và hợp tác phát triển du lịch tỉnh Hải Dương với thành phố Hồ Chí Minh và 6 tỉnh, thành phố phía Bắc: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Tham gia hội thảo có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, thành phố Hồ Chí Minh cùng một số chuyên gia du lịch và doanh nghiệp lữ hành.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu nhận định, những năm qua ngành Văn hóa, Thể thao và du lịch Hải Dương đã triển khai nhiều chương trình phát triển du lịch, tuy nhiên du lịch của tỉnh Hải Dương vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. Liên kết vùng trong phát triển du lịch là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhằm phát huy thế mạnh về vị trí địa lý, nguồn lực phát triển và tiềm năng du lịch. Việc kết nối sẽ tạo ra các chuỗi giá trị để tạo thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn, có thương hiệu và sức cạnh tranh lớn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Hải Dương với Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn được ký kết từ tháng 6/2015  với 4 nội dung chính: Hợp tác xây dựng cơ chế chính sách quản lý phát triển du lịch; Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; Hợp tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch và hợp tác phát triển nguồn nhân lực du lịch. Các tỉnh đã tích cực phối hợp triển khai những nội dung trong chương trình hợp tác, từng bước hình thành và kết nối các sản phẩm du lịch liên vùng, khẳng định tầm quan trọng và ý nghĩa thiết thực của Chương trình liên kết.

Tại hội thảo, các ý kiến thảo luận tập trung phân tích, đánh giá những tiềm năng lợi thế và trở ngại trong phát triển du lịch của các địa phương, trao đổi kinh nghiệm công tác quảng bá xúc tiến du lịch và thu hút đầu tư phát triển các tuyến du lịch cụ thể tại các khu vực tiềm năng, thống nhất những nhiệm vụ để tiếp tục thực hiện và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh trong chương trình hợp tác.

Đối với với phát triển du lịch của Hải Dương, các ý kiến đã đề xuất một số giải pháp như: thay đổi chính sách phát triển du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng, liên kết các khu, điểm du lịch trong điểm của từng tỉnh thành sản phẩm du lịch hoàn chỉnh; đổi mới, sáng tạo trong khai thác các giá trị của tài nguyên du lịch để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm đa dạng của du khách...  

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổng kết năm học 2018-2019(15/08/2019)
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong chương trình MTQG xây dựng NTM(12/08/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 29/7/2019(30/07/2019)
Hội nghị trực tuyến về xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử(24/07/2019)
Thông xe đoạn đường trục Bắc – Nam từ đường tỉnh 392 đến cầu Hiệp(18/07/2019)
Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021(12/07/2019)
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI(09/07/2019)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm(09/07/2019)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng(06/06/2019)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau 2 tháng hoạt động.(08/05/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp