Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 18/08/2019 11:59AM
Hội thảo Nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Nghị định 60 của Chính phủ
Ngày 3/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Nghị định 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở nơi làm việc (Nghị định 60). Các đồng chí: Đặng Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lương Văn Cầu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.

Dự hội thảo có lãnh đạo Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Ban Quan hệ lao động Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, đại diện các ban, ngành, đoàn thể và một số doanh nghiệp sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo tại hội thảo, qua 5 năm triển khai Nghị định 60, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tạo điều kiện cho người lao động tham gia ý kiến và giám sát các kế hoạch sản xuất kinh doanh, các chế độ tiền lương, tiền thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở sở đã có nhiều cơ chế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động và thực hiện Nghị định 60 theo tình hình thực tế. Người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp đã triển khai thực hiện nhiều hình thức nhằm phát huy dân chủ của người lao động trong việc tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, lắng nghe và giải quyết kịp thời các kiến nghị của người lao động.

Tại hội thảo, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Nghị định 60 như: phát huy vai trò hoạt động của tổ chức Đảng, công đoàn, các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên, người lao động. Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường việc hướng dẫn, giám sát, kiểm tra việc thực hiện Bộ Luật Lao động tại các doanh nghiệp để kịp thời phát hiện, xử ký nghiêm những doanh nghiệp, cá nhân vi phạm, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tránh để xảy ra đình công ảnh hưởng sự phát triển của doanh nghiệp. Tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, phụ nữ hỗ trợ đồng hành doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong việc xây dựng và phát triển các tổ chức công đoàn . Các cơ quan nhà nước đẩy mạnh việc chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Nghị định 60 tại các doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm Luật Lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật...

Các đề xuất, kiến nghị tại hội thảo sẽ được Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành có liên quan tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện Nghị định 60 của Chính phủ trong thời gian tới.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổng kết năm học 2018-2019(15/08/2019)
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong chương trình MTQG xây dựng NTM(12/08/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 29/7/2019(30/07/2019)
Hội nghị trực tuyến về xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử(24/07/2019)
Thông xe đoạn đường trục Bắc – Nam từ đường tỉnh 392 đến cầu Hiệp(18/07/2019)
Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021(12/07/2019)
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI(09/07/2019)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm(09/07/2019)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng(06/06/2019)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau 2 tháng hoạt động.(08/05/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp