Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 18/08/2019 12:12PM
Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng nay, ngày 11/12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 8 để để đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; thảo luận, quyết định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; bàn và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV ứng cử trên địa bàn tỉnh; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cùng 57 trong tổng số 64 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: Năm 2018, là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là thời điểm nhìn lại kết quả nỗ lực phấn đấu trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015 -2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 -2020. Với sự chủ động và quyết tâm chính trị cao nhất, sự đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm, với những giải pháp đồng bộ, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng, rõ trách nhiệm; kịp thời giải quyết các vướng mắc, phát sinh; cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra.

Theo đó, tỉnh ta đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội; trong đó, có 11 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, như: (tăng trưởng kinh tế đạt 9,1%, kế hoạch 8,5%, là năm tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây; tỷ lệ vốn đầu tư  phát triển tăng 41,5%, kế hoạch tăng 35,8%; giá trị hàng hóa xuất khẩu tăng 18,6%, kế hoạch tăng từ 9,5 – 10,5%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, ước đạt 16.300, tăng 14,1% so với kế hoạch và tăng 11,3% so với năm 2017).

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Một số công trình, dự án quan trọng đã hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng. An sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt; Quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ rõ tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn tồn tại, hạn chế trên một số lĩnh vực như: Một số dự án công trình trọng điểm chưa bảo đảm tiến độ, yêu cầu đề ra; việc triển khai thực hiện một số chương trình, đề án còn chậm; cải cách hành chính và quản lý nhà nước tuy có tiến bộ, song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và người dân vẫn còn bất cập, hạn chế; số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt thấp, chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh…

Đồng chí đề nghị, tại kỳ họp này, trên tinh thần đánh giá khách quan, toàn diện; các đại biểu tập trung thảo luận, chỉ rõ những kết quả, thành tích đã đạt được, những hạn chế, yếu kém, tồn tại và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trước những hạn chế, yếu kém. Đồng thời, phân tích dự báo đúng đắn thời cơ thuận lợi, khó khăn, thách thúc phải vượt qua để bàn biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, là nền tảng quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh: Một trong những nhiệm vụ quan trọng của kỳ họp này là HĐND tỉnh thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận, đánh giá của HĐND tỉnh đối với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Hoàn thành các nhiệm vụ năm 2019, có ý nghĩa quyết định đối với việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016 - 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, nhất là việc hoàn thành mục tiêu - Sớm xây dựng tỉnh Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ và của hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Ngay sau phát biểu khai mạc của đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; biện pháp cân đối ngân sách năm 2019.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổng kết năm học 2018-2019(15/08/2019)
Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong chương trình MTQG xây dựng NTM(12/08/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 29/7/2019(30/07/2019)
Hội nghị trực tuyến về xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử(24/07/2019)
Thông xe đoạn đường trục Bắc – Nam từ đường tỉnh 392 đến cầu Hiệp(18/07/2019)
Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021(12/07/2019)
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI(09/07/2019)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm(09/07/2019)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng(06/06/2019)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau 2 tháng hoạt động.(08/05/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp