Thứ hai, 18/02/2019 19:53PM
Lễ thông xe đoạn tuyến bổ sung nối đường 62m kéo dài đến nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Ph

Sáng 8/12/2018, UBND tỉnh tổ chức lễ thông xe đoạn tuyến bổ sung nối đường 62m kéo dài đến nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc dự án đầu tư xây dựng đường 62m kéo dài đoạn từ Khu đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương đi huyện Gia Lộc và động thổ xây dựng công trình đường trục Bắc -Nam đoạn Quốc lộ 38B đến đường tỉnh 392.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Công trình đoạn tuyến bổ sung nối đường 62m kéo dài đến nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc dự án đầu tư xây dựng đường 62m kéo dài đoạn từ Khu đô thị mới phía Tây thành phố Hải Dương đi huyện Gia Lộc. Điểm đầu tại Km2+500 trên đường 62m kéo dài, thuộc địa phận xã Liên Hồng, huyện Gia Lộc. Điểm cuối tại nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Quốc lộ 38B, thuộc địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc. Tổng chiều dài đoạn tuyến là 4,5Km. Tuyến đường được xây dựng theo quy mô đường phố chính cấp II; tốc độ thiết kế 80Km/h. Mặt cắt ngang đường rộng 62m, gồm 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, dải phân cách giữa rộng 11,5m, vỉa hè 2 bên mỗi bên rộng 10m.

Công trình được phân kỳ đầu tư theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 thực hiện giải phóng mặt bằng theo quy mô mặt cắt đường 62m, xây dựng 1/2 đường bên trái với quy mô nền đường rộng 26,25m, thời gian thực hiện là năm 2016 – 2018. Giai đoạn 1 của công trình có tổng mức đầu tư 307 tỷ đồng, đã được triển khai thi công từ tháng 02/2017. Trong thời gian thi công, Nhà thầu đã tập trung huy động vật tư, nhân lực, thiết bị thi công hoàn thành công trình trong tháng 11/2018, rút ngắn 1 tháng so với tiến độ hợp đồng. Giai đoạn 2 thực hiện đầu tư xây dựng 1/2 đường bên phải và các hạng mục hoàn chỉnh theo quy mô mặt cắt đường 62m, thời gian thực hiện sau năm 2018.

Dự án đầu tư xây dựng đường trục Bắc-Nam gồm 03 đoạn tuyến: Đoạn tuyến phía Bắc có chiều dài khoảng 15,6km; đoạn tuyến phía Nam có chiều dài khoảng 18,4km và đoạn đi trùng Quốc lộ 5 theo hướng Hải Phòng - Hà Nội, đường 62m, Quốc lộ 38B có chiều dài khoảng 26km giữ nguyên theo hiện trạng. Đoạn tuyến phía Nam với chiều dài tuyến 18,4km; Điểm đầu tại nút giao đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Quốc lộ 38B; điểm cuối giao với đường tỉnh 396B. Quy mô nền đường rộng 12m với tổng mức đầu tư hơn 1.400  tỷ đồng. Đến nay, công tác lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công, tổ chức lựa chọn nhà thầu đoạn từ Quốc lộ 38B đến đường tỉnh 392 đã hoàn thành để bắt đầu triển khai thi công, cùng với đoạn tuyến từ đường tỉnh 392 đến cầu Hiệp đang thi công sẽ hoàn thành toàn bộ đoạn tuyến phía Nam của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái khẳng định đoạn tuyến bổ sung nối đường 62 m kéo dài đến nút giao với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và dự án đầu tư xây dựng đường trục Bắc-Nam là các công trình trọng điểm, góp phần từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông của tỉnh và mở rộng không gian đô thị cho TP Hải Dương. Qua đó tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ nói chung. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái biểu dương những nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia vào dự án. Đồng chí gửi lời cảm ơn tới những hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng bởi dự án đã tạo điều kiện để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Để dự án đầu tư xây dựng đường trục Bắc-Nam được triển khai đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, các sở, ngành, địa phương liên quan, nhà thầu thi công và các đơn vị tư vấn phải phối hợp chặt chẽ trong quá trình thực hiện. UBND huyện Gia Lộc tập trung chỉ đạo, sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công. Chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát phải tuân thủ đầy đủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng; các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công đúng tiến độ và đảm bỏa chất lượng công trình. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra và giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong quá trình thi công dự án.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng và triển khai dự án giao thông.