Chủ nhật, 18/08/2019 12:03PM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 13/8/2018

Chiều ngày 13/8/2018, Lãnh đạo UBND tỉnh tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, điều chỉnh một số dự án đầu tư trong nước, nước ngoài ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất khuôn mẫu đồ chơi trẻ em của nhà đầu tư ORIENT MARK DEVELOPMENT LIMITED tại cụm công nghiệp Đoàn Tùng, xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện. Yêu cầu nhà đầu tư cam kết đóng góp kinh phí xây dựng hạ tầng chung của Cụm công nghiệp; đảm bảo triển khai dự án phù hợp với quy hoạch và kết nối hạ tầng đồng bộ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất đồ nội thất của Công ty cổ phần tư vấn xây dựng và thương mại Việt Á; giao Cục Thuế tỉnh xác định các khoản thuế phát sinh phải nộp vào ngân sách nhà nước khi Công ty cổ phần tư vấn xây dựng thương mại Việt Á nhận bàn giao tài sản gắn liền với đất thuê của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Xuân Lộc. Về các Dự án: Cửa hàng kinh doanh xăng dầu và phụ tùng ô tô Bình Minh của Công ty TNHH một thành viên Bình Minh An và Điều chỉnh Dự án Nhà máy xử lý chất thải rắn thành nhiên liệu theo công nghệ MBT – CD.08 của Công ty cổ phần môi trường xanh Minh Phúc ( tên cũ là  Công ty cổ phần môi trường Tình Thương); Điều chỉnh Dự án  Cửa hàng bán lẻ xăng dầu và sửa chữa bảo dưỡng, trông giữ xe ô tô Đồng Gia của Công ty cổ phần vật tư xăng dầu Hà Nội; Dự án Cơ sở kinh doanh thiết bị nội thất và vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Thiên Hoàng Lan. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án đầu tư theo đúng mục tiêu, tiến độ đề ra, tuân thủ quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, môi trường trong quá trình triển khai dự án.

Qua nghe báo cáo xin ý kiến phương án Quy hoạch xây dựng hai bên đường dẫn cầu Hàn từ ranh giới tiếp giáp Khu đô thị phía Bắc cầu Hàn đến Quốc lộ 37, huyện Nam Sách. Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung đề xuất của Sở Xây dựng. Theo đó, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 606,87 ha, nằm giáp khu vực trung tâm huyện Nam Sách, phía Tây thị trấn Nam Sách, bao gồm quỹ đất hai bên đường dẫn cầu Hàn từ ranh giới tiếp giáp khu đô thị mới phía Bắc Cầu Hàn đến Quốc lộ 37, thuộc địa bàn các xã : Quốc Tuấn, Nam Chính, Nam Trung, An Sơn, Nam Hồng, Hồng Phong và Minh Tân, huyện Nam Sách. Để đảm bảo tính chất khu vực quy hoạch là trục hành lang phát triển của huyện Nam Sách với thành phố Hải Dương, cấu trúc phát triển được tập trung dọc suốt hai bên tuyến đường dẫn. Định hướng phát triển không gian phù hợp quy hoạch vùng của khu vực, các quy hoạch chung của thị trấn Nam Sách và các xã trong khu vực. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nên cân nhắc tên gọi Đề án  cho ngắn gọn, xem xét lại các tuyến đường giao thông và quỹ đất dành cho thương mại và dịch vụ.