Thứ ba, 23/10/2018 21:09PM
Lễ hội vải thiều Thanh Hà – Hải Dương

Ngày 10/6 tại Quảng trường Thanh Bình, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà (Hải Dương) sẽ diễn ra Lễ hội vải thiều Thanh Hà-Hải Dương năm 2018. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giới thiệu Quy hoạch phát triển khu du lịch sinh thái sông Hương và Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018, do Sở VHTTDL Hải Dương phối hợp với UBND huyện Thanh Hà tổ chức mới đây tại Hải Dương. Ngoài việc quảng bá, xúc tiến cho quả vải Thanh Hà, hơn 600 khách mời có cơ hội được ăn vải miễn phí.

Đây là cơ hội giao lưu, kết nối nông dân sản xuất, kinh doanh vải thiều và các nông sản khác của tỉnh với các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chế biến, thu mua, xuất khẩu, tiêu thụ vải, nông sản; ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản, sản phẩm du lịch giữa các đối tác.

Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương năm 2018 là lễ hội vải thiều đầu tiên của Hải Dương. Lễ hội được tổ chức với mục tiêu truyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm vải thiều cũng như gắn kết thương hiệu vải thiều với phát triển du lịch địa phương.

Hiện nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đón chào du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức vải thiều và tham quan du lịch tại Thanh Hà.

Dịp này, tỉnh Hải Dương sẽ công bố, giới thiệu Khu du lịch sinh thái sông Hương - Thanh Hà. Đây là dự án quan trọng cho sự phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung của toàn huyện Thanh Hà trong tương lai.

Năm nay, diện tích vải của Thanh Hà vào khoảng 4.000 ha, trong đó có 1.000 ha vải chín sớm. Sản lượng vải sớm ước đạt 15.000-18.000 tấn, vải thiều đạt trên 10.000 tấn. Tất cả diện tích vải trên địa bàn huyện đều áp dụng tiêu chuẩn VietGAP. 25 hợp tác xã trong huyện tham gia dán tem truy xuất sản phẩm. Sản phẩm vải thiều Thanh Hà hiện đã xuất khẩu đi Mỹ, Nhật, nhưng thị trường tiêu thụ chính vẫn là Trung Quốc. 3 năm nay, huyện cũng kết nối với các đầu mối và tiêu thụ một lượng vải lớn tại TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL.