Trang tổng hợp
English
Thứ hai, 22/07/2019 23:32PM
Tăng cường thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Ngày 10/5, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường thực hiện công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

 1. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC; Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 31/8/2016 của Tỉnh ủy Hải Dương về việc thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW; Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 10/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về việc tăng cường công tác PCCC.

2. Thủ trưởng các Sở, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tăng cường kiểm tra thực hiện công tác PCCC thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý của mình, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế yếu kém, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về an toàn PCCC.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và kiến thức về PCCC với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với từng địa bàn, đối tượng để nâng cao ý thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra như thông qua sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể, tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC... Chủ động phối hợp với cơ quan Cảnh sát PCCC&CNCH của tỉnh để mở các lớp tập huấn, tuyên truyền về PCCC&CNCH.

3. Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng thời lượng đưa tin, bài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH; cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp, chủ hộ sản xuất, kinh doanh trong công tác PCCC; thực trạng, tồn tại, bất cập, vi phạm quy định về PCCC là nguyên nhân gây ra cháy, nổ. Kịp thời đưa tin, bài tuyên truyền về những gương người tốt, việc tốt, những tấm gương dũng cảm, tận tụy, tinh thần sẵn sàng hy sinh trên mặt trận chống giặc lửa để cứu người, cứu tài sản của nhân dân.

4. Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC; làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, kiểm tra công tác PCCC đối với các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp. Tăng cường xử lý các vi phạm về PCCC. Tổ chức điều tra, kết luận nguyên nhân các vụ cháy, nổ, làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở và các đơn vị, cá nhân liên quan trong trường hợp để xảy ra cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng. Đối với những việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật cần kiên quyết xử lý nghiêm, tiến hành các biện pháp tố tụng, sớm đưa ra xét xử để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Tổ chức tổng kiểm tra, rà soát trên phạm vi toàn tỉnh, đánh giá, điều tra cơ bản điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC theo Phụ lục I Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, ngày 31/7/2014 của Chính phủ, đặc biệt là các công trình công cộng, chợ, trung tâm thương mại, chung cư, nhà cao tầng, cơ sở trong các khu, cụm công nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, cơ sở kinh doanh xăng dầu, hóa chất dễ cháy nổ, các điểm vui chơi giải trí tập trung đông người... từ nay đến hết 30/6/2018.

5. Giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Công an tỉnh Hải Dương tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trong đầu tư xây dựng; không cấp giấy phép xây dựng khi công trình chưa được cơ quan Cảnh sát PCCC cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không nghiệm thu và cấp văn bản cho phép công trình được đưa vào hoạt động khi chưa được cấp văn bản nghiệm thu về PCCC.

6. Giao Công an tỉnh theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra và đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc Công văn này, tổng hợp tình hình, báo cáo kết quả thực hiện về Bộ Công an, UBND tỉnh theo quy định./.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi(11/06/2019)
Xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng đa phương thức(11/06/2019)
Công điện của Thủ tướng về phòng chống dịch tả lợn châu Phi(06/06/2019)
Tập trung chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 201(08/05/2019)
Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Hải Dương năm 2019(06/05/2019)
Bảo đảm an toàn giao thông các hoạt động sinh hoạt cộng đồng của người dân(19/04/2019)
Triển khai hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019(10/04/2019)
Tăng cường công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(04/04/2019)
Tăng cường công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Hải Dương(28/03/2019)
Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2019(21/03/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp