Trang tổng hợp
English
Thứ năm, 17/01/2019 10:08AM
Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 22/2/2018, UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Theo đó UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, hòa chung trong không khí vui mừng, phấn khởi của nhân dân trên mọi miền Tổ quốc. UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các Sở, ban, ngành, các địa phương, các lực lượng đã nỗ lực tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong dịp Tết, đặc biệt là các cán bộ, chiến sỹ đã giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên, an toàn cho nhân dân; các bác sỹ, cán bộ và nhân viên y tế ngày đêm túc trực cấp cứu, điều trị, chăm sóc người bệnh; cán bộ, công nhân, người lao động trực, làm việc trong dịp Tết.

2. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh ngay sau ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018, UBND tỉnh yêu cầu:

a) Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã đề cao trách nhiệm, nêu cao quyết tâm, phấn đấu ngay từ những ngày đầu năm mới thực hiện tốt Kế hoạch hành động của UBND tỉnh để tổ chức thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ của Chính phủ và các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 (ban hành kèm theo Quyết định số 49/QĐ-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2018 của UBND tỉnh); quán triệt chủ đề hành động năm 2018 của Chính phủ là “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả” đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xây dựng và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch hành động của ngành mình, cấp mình, tập trung cao độ tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo mục tiêu, chương trình, kế hoạch đã đề ra (trong đó xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể cần triển khai, tiến độ của từng nhiệm vụ, phân công trách nhiệm rõ ràng, tổ chức triển khai thực hiện, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ, định kỳ đánh giá, kiểm điểm kết quả thực hiện).

b) Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05 tháng 9 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến đầu tư, sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ. Không tổ chức du xuân, liên hoan, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc.

c) Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh hoàn thành việc xây dựng kịch bản tăng trưởng kinh tế năm 2018 của tỉnh theo từng Quý, báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10 tháng 3 năm 2018.

3. UBND tỉnh kêu gọi các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh tranh thủ thời cơ, khắc phục khó khăn thách thức, tổ chức lao động sản xuất, đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, vươn lên làm giàu cho mình và cho xã hội. Yêu cầu cơ quan quản lý nhà nước các cấp trên địa bàn tỉnh biểu thị quyết tâm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân sáng tạo, khởi nghiệp, sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

4. UBND tỉnh đề nghị HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và đoàn thể các cấp, các phương tiện thông tin đại chúng tăng cường giám sát, tích cực phối hợp, tạo sự đồng thuận cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh theo luật định để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, thúc đẩy các mặt công tác trên mọi lĩnh vực của các cơ quan đạt kết quả cao nhất; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên cùng quần chúng nhân dân tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh, góp phần vào sự thành công chung của cả nước.

 

UBND tỉnh trân trọng đề nghị HĐND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và các Hội, đoàn thể phối hợp thực hiện; yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành thuộc tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Công chức không được thi nâng ngạch nếu không đúng yêu cầu vị trí việc làm(14/01/2019)
Tuyên truyền, tổ chức triển khai sự kiện “Giờ Trái đất” 2019 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(11/01/2019)
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019(11/01/2019)
Tổ chức trực và báo cáo tình hình trong dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019.(10/01/2019)
Cấm một số tuyến đường trong thời gian diễn ra Lễ hội văn hóa du lịch xứ Đông(24/12/2018)
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2019(18/12/2018)
Tăng cường triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong hoạt động nghiệp vụ Kho bạc Nhà nước(17/12/2018)
Thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2019(29/11/2018)
Kế hoạch Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018(14/11/2018)
Đề xuất Danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất(09/11/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp