Chủ nhật, 25/02/2018 16:20PM
Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức đón Tết Mậu Tuất 2018

Ngày 10/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, cơ quan và chính quyền địa phương các cấp tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Đặc biệt, cần quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không chúc Tết, tặng quà lãnh đạo; Nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết, lễ hội;  Ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao dịch của các tổ chức, cá nhân.

Thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, hỗ trợ các hộ nghèo, người cao tuổi… đúng đối tượng, đúng chế độ với tinh thần hỗ trợ bằng và cao hơn mức quy định của Trung ương, đảm bảo 100% gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách có quà Tết.

Bảo đảm cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết; tăng cường kiểm tra công tác bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu theo Chương trình bình ổn giá của tỉnh, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; không được để xảy ra tình trạng găm hàng, nâng giá;

Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý khắc phục, củng cố hệ thống kênh mương, hồ đập, công trình thủy lợi, đảm bảo chủ động đủ nước cho phục vụ sản xuất nông nghiệp. Xây dựng kế hoạch bảo vệ rừng và tăng cường công tác phòng chống cháy rừng. Triển khai thực hiện tốt “Tết Trồng cây” năm 2018.

Sở Giao thông vận tải phối chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông; có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải.

Công an tỉnhbố trí lực lượng tuần tra bảo vệ an toàn các mục tiêu theo quy định trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho các địa điểm vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; chủ động nắm bắt tình hình, phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý kịp thời các tình huống đột xuất, phát sinh; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng dịp Tết để thực hiện các hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động biểu tình, gây rối an ninh, trật tự.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo quân số, thực hiện nghiêm chế độ thường trực, sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống đột xuất xảy ra trên địa bàn; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn trong dịp tết Nguyên đán; lập Kế hoạch đảm bảo an toàn việc bắn pháo hoa đêm giao thừa tại các điểm trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thành phố, thị xã vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước về cấm vận chuyển, tàng trữ các loại pháo nổ, đảm bảo trật tự xã hội, trật tự ATGT. Địa bàn nào để xảy ra việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán và đốt pháo nổ trái phép thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm Công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 08/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội xuân 2018.