Thứ sáu, 14/12/2018 17:21PM
Bế mạc Kỳ họp lần thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVI
Đ/c Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Văn Đoàn, quyền GĐ Sở Xây dựng được bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh
Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và khẩn trương, chiều ngày 29/10, kỳ họp bất thường, HĐND tỉnh khóa XVI tiến hành bế mạc và thông qua nhiều nội dung, Nghị quyết quan trọng.

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh cần chủ động phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh, chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Chính phủ xem xét công nhận thành phố Hải Dương là đô thị loại I; thị xã Chí Linh là thành phố. Đây là một trong những chủ trương lớn của tỉnh được các cấp, các ngành, đặc biệt là thành phố Hải Dương và thị xã Chí Linh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; huy động có hiệu quả mọi nguồn lực để đầu tư phát triển trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra - xây dựng thành phố Hải Dương ngày càng giàu mạnh, văn minh xứng đáng là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, khoa học, công nghệ, dịch vụ của tỉnh Hải Dương. Xây dựng Chí Linh trở thành trung tâm đô thị văn hóa - du lịch tâm linh và thương mại, dịch vụ nghỉ dưỡng - là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc sáp nhập, chia tách thôn, khu dân cư là một chủ trương lớn của Đảng, tác động đến tâm tư, tình cảm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Căn cứ vào Nghị quyết của HĐND tỉnh vừa thông qua, HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh cần tích cực chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các thôn, khu dân cư không đủ điều kiện, tiêu chí theo quy định, kịp thời xây dựng Đề án, tổ chức lấy ý kiến của nhân dân. Việc sáp nhập, chia tách thôn, khu dân cư trên địa bàn tỉnh phải đảm bảo theo đúng chủ trương, Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII nhằm tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả ngay từ cơ sở, thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ, thận trọng đảm bảo sự ổn định về phát triển kinh tế - xã hội và tình hình nhân dân

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị UBND tỉnh cần tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương rà soát lại các nhiệm vụ được giao; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, biện pháp phát triển kinh tế - xã hội; Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng; tạo chuyển biến thực chất hơn trong thực hiện các đột phá chiến lược. Đẩy mạnh cải cách hành chính; kiện toàn sắp xếp tổ chức, bộ máy gắn với tinh giản biên chế. Đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các dự án, công trình trọng điểm của tỉnh đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

Cũng tại Kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Thọ, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng do nghỉ hưu từ ngày 1.8.2018. HĐND tỉnh tiến hành bỏ phiếu và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung ông Nguyễn Văn Đoàn, quyền Giám đốc Sở Xây dựng là Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.