Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 21/07/2019 22:18PM
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chiều 11/7, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI đã tiến hành phiên làm việc cuối cùng.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 -2020). Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của tỉnh, đồng chí đề nghị UBND tỉnh cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp. Trong đó, tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng một số sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, hiệu quả kinh tế cao; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, nhất là mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.  Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2018 có thêm 30 xã và 01 đơn vị  cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Tạo điều kiện để các nhà đầu tư lớn tiếp cận, lập và triển khai dự án mới trên địa bàn tỉnh nhằm tạo dựng và nâng cao vị thế của Hải Dương trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, trước hết là chấn chỉnh việc khai thác thác trái phép cát, sỏi lòng sông, khoáng sản và bảo vệ môi trường.

Các cấp, các ngành trong tỉnh cần triển khai quyết liệt các giải pháp trong nhiệm vụ thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu ngân sách năm 2018. Tiếp tục thực hiện tiết kiệm chi, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi, chống thất thoát, lãng phí, tham nhũng. Tăng cường các biện pháp cụ thể, hiệu quả nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành và giải quyết các thủ tục hành chính.

Đồng chí yêu cầu, tiếp tục thực hiện hiệu việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo. Hoàn thành việc rà soát, sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập và bố trí lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các trường học. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, xử lý chất thải y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế. Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, quảng bá, xúc tiến du lịch. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện chính sách pháp luật về lao động của các doanh nghiệp. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng chính sách, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội.

Tập trung chỉ đạo việc thực hiện các điều kiện để  nâng cấp thành phố Hải Dương trở thành đô thị loại I; Thị xã Chí Linh được công nhận là thành phố; huyện Kinh Môn được công nhận là thị xã. Thực hiện sắp xếp, điều chỉnh thôn, khu dân cư; các xã, phường, thị trấn theo tiêu chí quy định; đồng thời sắp xếp tinh gọn bộ máy tổ chức của các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị, gắn với việc tinh giản biên chế; tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; thực hiện nghiêm túc việc luân chuyển và chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Chính phủ và chỉ đạo của tỉnh.

Chủ tịch UBND các cấp và thủ trưởng các cơ quan cần thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân của theo quy định. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; giải quyết dứt điểm một số vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài. Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhất là trong các khu, cụm công nghiệp và địa bàn nông thôn. Xử lý nghiêm minh, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm về trật tự xã hội, nhằm ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đã được báo cáo và giải trình tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương sớm đề ra các giải pháp hữu hiệu, biện pháp cụ thể để thực hiện những cam kết, lời hứa trước HĐND tỉnh, cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh  đã thông qua 14 Nghị quyết quan trọng, trong đó, có một số Nghị quyết liên quan đến chế độ, chính sách đặc thù của tỉnh về hỗ trợ sử dụng hình thức hỏa táng; hỗ trợ các đối tượng mua thẻ bảo hiểm y tế; hỗ trợ mô hình giảm nghèo và công tác quản lý giảm nghèo cấp xã; đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài và đảm bảo an sinh xã hội.... Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan hữu quan khẩn trương triển khai thực hiện các nghị quyết, các đại biểu HĐND cần tích cực, chủ động trong việc giám sát, tổ chức tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phản ánh kịp thời với Thường trực HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Thông xe đoạn đường trục Bắc – Nam từ đường tỉnh 392 đến cầu Hiệp(18/07/2019)
Bế mạc kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016-2021(12/07/2019)
Khai mạc Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh Hải Dương khóa XVI(09/07/2019)
Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm(09/07/2019)
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, đánh giá hiệu quả công trình ao bơi hợp vệ sinh tại xã Nam Hồng(06/06/2019)
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau 2 tháng hoạt động.(08/05/2019)
Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2019(18/04/2019)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 4/2019(10/04/2019)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp tuần thứ mười ba năm 2019(25/03/2019)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2019(22/03/2019)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp