Thứ tư, 19/09/2018 14:16PM
Bế mạc Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI

Ngày 4/7, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI tiếp tục chương trình thảo luận tại tổ, trên hội trường, tiếp thu, giải trình, làm rõ một số nội dung, vấn đề quan trọng và tiến hành bế mạc.

Quá trình thảo luận tại tổ và thảo luận tại hội trường, hầu hết các ý kiến đồng tình và cho rằng các dự thảo do BTV Tỉnh ủy trình tại hội nghị được chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc. Một số ý kiến tham gia của các đại biểu tại hội trường tập trung về các nội dung như: vấn đề xử lý rác thải, việc tiêu thụ, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, tình hình an ninh trật tự khu vực nông thôn; vấn đề biên chế giáo viên hiện nay, tình trạng khai thác cát trái phép.....

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khái quát các kết quả nổi bật hội nghị đạt được sau 2 ngày làm việc.

Về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương phải nghiên cứu trả lời cho được câu hỏi giải pháp đột phá nào để kinh tế có bước tăng trưởng đột phá. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, nhất là phát triển thị trường đầu ra của sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh của tỉnh. Tập trung xử lý, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong việc đẩy nhanh tiến độ của các dự án, công trình trọng điểm. Tích cực kiểm tra, đôn đốc việc triển khai xây dựng một số khu đô thị, khu dân cư và tiến độ nghiệm thu các khu đô thị mới, các khu dân cư mới trên địa bàn tỉnh. Tăng cường các biện pháp quản lý, khai thác nguồn thu, với quyết tâm cao nhất vượt kế hoạch đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra và xử lý kịp thời các vi phạm trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên đất đai, trước hết chấn chỉnh việc khai thác thác trái phép cát, sỏi lòng sông, khoáng sản và bảo vệ môi trường.

Trong kiểm điểm, đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Các cấp ủy đảng, chính quyền cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền; thay đổi nội dung, phương thức đào tạo nghề cho thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn gắn với nhu cầu đào tạo nghề của doanh nghiệp và xã hội. Quan tâm triển khai các dự án, mô hình, hỗ trợ thanh niên nông thôn phát triển kinh tế, tạo cơ chế cho thanh niên phát huy sáng tạo; Chú trọng công tác phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, tạo bước đột phá trong thử thách, bố trí, sử dụng cán bộ trẻ, ưu tú có năng lực.

Trên cơ sở thảo luận kỹ lưỡng Kế hoạch và Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội nghị đã nhất trí cao ban hành 3 kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, khóa XII, do vậy các cấp ủy đảng cần căn cứ các kế hoạch của Tỉnh ủy và tình hình thực tế của mỗi đơn vị tổ chức phổ biến, tuyên truyền những nội dung cơ bản của từng kế hoạch tới các cán bộ, đảng viên và nhân dân; đồng thời cụ thể hóa thành các nhiệm vụ của ngành, địa phương cho phù hợp để tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nội dung của các kế hoạch đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2018, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016 – 2020. Đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền; thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở cần nêu cao vai trò, trách nhiệm trước Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh chủ động triển khai, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018 để hoàn thành thắng lợi mục tiêu đề ra.