Trang tổng hợp
English
Thứ sáu, 16/11/2018 10:23AM
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày 2/7, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hải Dương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trong nước GDP ước tăng 7,08% so với cùng kỳ, là mức tăng cao nhất của 6 tháng kể từ năm 2011. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt trên 747 nghìn tỷ đồng, gần bằng 33% GDP và tăng trên 10% so với cùng kỳ, trong đó khu vực ngoài Nhà nước chiếm tỉ trọng lớn nhất với 41,3% và có mức tăng cao nhất  là 17,5%. Tuy nhiên, kinh tế cả nước vẫn còn một số vấn đề cần được quan tâm, như việc dự phòng trước các phương án, đối sách để duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và mức tăng trưởng kinh tế hợp lý là rất cần thiết, trong đó tập trung đẩy nhanh cơ cấu lại nền kinh tế, đẩy mạnh phát triển về chất lượng trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Công tác phòng chống thiên tai, cháy nổ và tai nạn giao thông cần được đặc biệt quan tâm, nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, bảo đảm ổn định xã hội và bảo vệ thành quả phát triển kinh tế – xã hội đã đạt được trong thời gian qua.

Tại hội nghị, đại biểu các bộ, ngành trung ương, các địa phương tại các điểm cầu cũng nghe báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ 6 tháng đầu năm…

Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các bộ, ngành Trung ương, tỉnh, thành phố trong cả nước đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, môi trường đầu tư, cải cách hành chính được nhiều địa phương thực hiện hiệu quả, trong đó Quảng Ninh là một điển hình. Thủ tướng Chính phủ khẳng định, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, song để đạt các kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong cả nước, cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới. 

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, cơ quan, địa phương tiếp tục năng động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động, thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của kế hoạch phát triển KT-XH năm 2018; tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu tại nghị quyết của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp; khắc phục những tồn tại, yếu kém trong hoạt động công vụ; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị vững vàng; triển khai ngay 9 luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2018.

 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tăng cường nắm bắt tình hình thực tế, đôn đốc, giải quyết dứt điểm các vụ việc từ cơ sở và dành thời gian thỏa đáng trực tiếp đối thoại, giải trình, trả lời kiến nghị của người dân, tập trung giải quyết cơ bản, dứt điểm các vụ việc nổi cộm, gây bức xúc dư luận xã hội. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Các cấp, ngành, địa phương tiếp tục đánh giá rõ những việc đã và chưa làm được, từ đó, từng cơ quan, cá nhân tiếp tục đổi mới tư duy, hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đơn vị mình; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, xử lý tốt những vi phạm. Đặc biệt, trong chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phải quyết liệt, cụ thể, bám sát chương trình hành động để thực hiện nhiệm vụ một cách sáng tạo, hiệu quả nhất. Các cấp, ngành, địa phương tiếp tục bám sát mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH những tháng cuối năm, từ đó triển khai bằng những giải pháp, chương trình cụ thể.

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Không ngừng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ(08/11/2018)
Bế mạc Kỳ họp lần thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XVI(30/10/2018)
Khai mạc Kỳ họp thứ bảy , HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021(30/10/2018)
Đại hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Hải Dương lần thứ II(15/10/2018)
Hội thao Khối tham mưu tổng hợp tỉnh Hải Dương năm 2018(08/10/2018)
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 13/8/2018(16/08/2018)
Cẩm Giàng thêm 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018(07/08/2018)
UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 7(23/07/2018)
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI(12/07/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ sáu, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021(10/07/2018)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp