Chủ nhật, 22/04/2018 06:12AM
Lãnh đạo UBND tỉnh họp ngày 12/3/2018

Sáng ngày 12/3/2018, Lãnh đạo UBND tỉnh họp đề nghe và cho ý kiến về các nội dung báo cáo của các sở, ngành. Đồng chí Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Lãnh đạo UBND tỉnh đã nghe Sở Kế hoạch – Đầu tư báo cáo xin ý kiến về Dự án đầu tư xây dựng điều chỉnh, mở rộng Khu dân cư đô thị Tân Phú Hưng, thành phố Hải Dương. Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu đất quy hoạch là 806.184,19 m2 bao gồm: Khu dân cư đô thị Tân Phú Hưng (đã được phê duyệt); Khu dân cư mới thuộc khu 9 phường Hải Tân; Khu đất Công ty cổ phần giày Hải Dương ; Khu đất Trung tâm sát hạch xe cơ giới đường bộ; Khu vực quy hoạch thuộc đất Cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung; Khu đất dự kiến quy hoạch khu đô thị Happy Land và khu vực mở rộng khớp nối khác….Dự án Tân Phú Hưng điều chỉnh mở rộng được triển khai thực hiện sẽ góp phần quan trọng trong việc khớp nối hạ tầng, phát huy hiệu quả khu đất, chỉnh trang cảnh quan đô thị, đồng thời di chuyển các cơ sở sản xuất ô nhiễm môi trường, hoạt động kém hiệu quả trên địa bàn khu đất ra ngoài phạm vi khu dân cư; từng bước thực hiện Quy hoạch chung thành phố Hải Dương đến năm 2030; tầm nhìn đến năm 2050.

Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản đồng tình nhất trí với nội dung báo cáo. Để có cơ sở phê duyệt và triển khai thực hiện Dự án điều chỉnh, mở rộng Khu dân cư Tân Phú Hưng theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư được giao cùng các sở, ngành liên quan rà soát lại các quy định về đầu tư, đảm bảo thực hiện theo đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Về báo cáo xin ý kiến chấp thuận chủ trương, đề xuất một số dự án đầu tư trong nước, Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất chủ trương  đề xuất đầu tư xây dựng phức hợp sân golf, vui chơi và nghỉ dưỡng sinh thái Bãi Soi của Công ty TNHH Orgel Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành liên quan hướng dẫn chủ đầu tư để hoàn thiện hổ sơ báo cáo BTV Tỉnh uỷ theo quy định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng chấp thuận về mặt chủ trương đối với các Dự án: Nhà máy may mặc của Nhà đầu tư Outdoor Sportd Limited và điều chỉnh Dự án đầu tư của Công ty TNHH May mặc Quốc tế Phú Nguyên; Dự án Cơ sở sản xuất chổi chít của Công ty cổ phần Tân Minh HD; Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel Eco Hải Dương của Công ty cổ phần vật liệu xây dựng công nghệ cao Việt Nam; Dự án Nhà máy sản xuất gạch tuynel Hoa Nam Anh của Công ty TNHH Hoa Nam Anh.

Tại phiên họp, Sở Xây dựng báo cáo xin ý kiến điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Chợ thủ công mỹ nghệ Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng. Theo đó, tổng diện tích nghiên cứu đất quy hoạch sau khi điều chỉnh là 109.932m2. Nội dung điều chỉnh bao gồm: Điều chỉnh ranh giới quy hoạch, điều chỉnh tên gọi của đồ án thành Khu dân cư thương mại và chợ thủ công mỹ nghệ Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, phương án quy hoạch được điều chỉnh lại cơ cấu, phân khu chức năng và tổ chức không gian. Quy hoạch 1 lối vào chính từ Quốc lộ 38 kết nối với khu vực cổng chính của Chợ thủ công mỹ nghệ Đông Giao, kết nối các tuyến đường nội bộ của khu dân cư với đường trục vào thôn Thái Lai và đường gom Quốc lộ 38, quy hoạch các khu chức năng của khu dân cư bao gồm: Khu Chợ được quy hoạch thành một khuôn viên gồm các dãy công trình dịch vụ thương mại; Khu nhà ở gồm các dãy nhà liền kề; các công trình công cộng, đất cây xanh, vườn hoa và khu vực bãi đỗ xe.

Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung báo cáo của Sở Xây dưng. Việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết Chợ thủ công mỹ nghệ Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng phù hợp hiện trạng thực tế hiện nay tại địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Cẩm Giàng xem xét tổ chức lấy ý kiến nhân dân về thực hiện Dự án; đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện chỉnh sửa đồ án cho phù hợp, trong đó khu vực bãi đỗ xe, hạ tầng kỹ thuật cần được bố trí hợp lý./.