Thứ sáu, 16/11/2018 10:22AM
Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 24/01/2018, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn năm 2017; phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng ba cho đồng chí Vương Đức Sáng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Cương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vương Đức Sáng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Năm 2017, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các nghị quyết, kết luận của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, tích cực phối hợp với các ngành chức năng nghiên cứu tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành và điều chỉnh kịp thời các chương trình, kế hoạch; đảm bảo linh hoạt, đáp ứng yêu cầu công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Với những kết quả đạt được, Đảng ủy Văn phòng đã xuất sắc đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; 98% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đối với công tác Văn phòng, Năm 2017, Văn phòng UBND tỉnh đã tiếp nhận trên 27.000 văn bản từ các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh gửi về UBND tỉnh (trong đó trên 1.200  văn bản của Chính phủ, gần 4.300 văn bản của bộ ngành, trên 16.000 văn bản của địa phương, trên 5.000 thư tay.....), đã tham mưu xử lý và ban hành trên 9.200 văn bản ( trong đó trên 4.250 quyết định trên, Quyết định quy phạm pháp luật 37, Công văn gần 4.000,......) văn bản các loại của UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh bảo đảm đúng thủ tục, trình tự quy định. Văn bản đi, đến được scan đưa lên hệ thống quản lý văn bản để lãnh đạo và chuyên viên kiểm tra nắm bắt kịp thời thông tin thuộc các lĩnh vực, giúp lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội tại địa phương; công tác kiểm tra, rà soát và ban hành văn bản đã có nhiều chuyển biến đảm bảo các văn bản được ban hành đúng pháp luật, đúng thể thức, ít bị sai sót.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong thời gian tới, Văn phòng UBND tỉnh cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu; đề xuất với UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành; đổi mới, nâng cao chất lượng các cuộc họp UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các sở, ngành thực hiện ý kiến kết luận, chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh. Cơ quan Văn phòng UBND tỉnh cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Mỗi cán bộ, công chức phải cố gắng trau dồi kỹ năng nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao....

Đ​ồng chí Nguyễn Anh Cương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 03 cá nhân,  và 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; đồng thời trao Bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2017.