Thứ năm, 17/01/2019 10:07AM
Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về công tác Đền ơn đáp nghĩa

Chiều 1/9, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ họp tổng kết, đánh giá việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ chủ trì cuộc họp.

Thời gian qua, hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ đã được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn tỉnh triển khai thực hiện tích cực, với nhiều hoạt động thiết thực như: Thăm hỏi tặng hàng nghìn suất quà cho người có công, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong toàn tỉnh được trên 12 tỷ đồng, vận động phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tu bổ các công trình nghĩa trang liệt sĩ, công trình tưởng niệm, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, xây nhà tình nghĩa… Trong tháng 7, khắp các địa phương trong tỉnh đều tổ chức mít tinh kỷ niệm, gặp mặt biểu dương người có công, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân…Việc thực hiện các chính sách ưu đãi người có công và giải quyết hồ sơ tồn đọng về xác nhận người có công được triển khai nghiêm túc. Đến nay đã cơ bản hoàn thành việc giải quyết hồ sơ tồn đọng theo thẩm quyền cấp tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ ghi nhận và biểu dương các sở, ban, ngành, địa phương làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng liên quan phối hợp với các địa phương khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét tặng Huân chương độc lập cho gia đình liệt sĩ đủ tiêu chuẩn. Xem xét, hỗ trợ dứt điểm đối với những người có công thuộc diện được hỗ trợ nhà ở. Hoàn thành việc giải quyết hồ sơ tồn đọng về xác nhận người có công. Tăng cường vận động chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về công tác Đền ơn đáp nghĩa nhằm tạo sức lan tỏa trong nhân dân, huy động sự đóng góp của toàn xã hội để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người có công và thân nhân người có công.