Thứ ba, 24/10/2017 14:41PM
Phó Thủ tướng thị sát Trạm Kiểm sát trọng tải xe tại Hải Dương

Sáng 5/9, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã kiểm tra trạm cân tải trọng xe trên QL5 thuộc địa phận Hải Dương.

Tại Trạm KTKS tải trọng xe, ông Lê Đình Long, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa, Phó chủ tịch thường trực Ủy an ATGT Quốc gia và Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia về tình hình hoạt động của trạm cân.

Ông Long cho biết, trạm kiểm tra tải trọng xe của Sở GTVT tỉnh Hải Dương đặt trên QL5 hoạt động từ năm 2014, qua 2 năm, trạm đã kiểm tra gần 4 vạn phương tiện, xử lý trên 3.900 phương tiện quá tải, thu GPXL 6%, phạt tiền gần 44 tỷ đồng.Giám đốc Sở GTVT Hải Dương cho biết, ngoài trạm cân này, tại Hải Dương còn có một Trạm KSTT xe khác được đặt tại huyện Kinh Môn, là một trong những điểm "nóng" về xe quá tải trên địa bàn tỉnh. "Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương , khu vực nào "nóng" về xe quá tải sẽ tiếp tục cho di chuyển trạm cân lưu động về nơi đó. Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo việc kiểm soát tải trọng các phương tiện ngay ở đầu bến xếp dỡ hàng hóa, thống kê toàn bộ vận tải của các doanh nghiệp trên địa bàn để kiểm soát chặt chẽ", ông Long báo cáo.Lãnh đạo Sở GTVT Hải Dương cũng kiến nghị: Hiện cả 2 trạm KSTT xe đều bố trí lực lượng làm việc 24/24h suốt 7 ngày trong tuần. Tuy nhiên hoạt động của trạm KTKS tải trọng xe còn gặp nhiều khó khăn do cơ cấu tổ chức của trạm cân chưa cụ thể, việc ứng dụng CNTT trong công tác kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe còn hạn chế. Do đó, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã đề xuất Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ GTVT làm thế nào để nâng cao việc ứng dụng CNTT vào trong công tác kiểm tra tải trọng xe, khi phát hiện xe quá tải có bằng chứng để lập biên bản xử phạt ngay tại chỗ, tránh tình trạng xin xỏ, chây ì của các chủ phương tiện.

Theo Báo Giao Thông