Thứ hai, 24/07/2017 07:21AM
Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em
Sáng 6/6, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho trên 100 học viên là Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi trên địa bàn dân cư của thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách và huyện Cẩm Giàng.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em trực tiếp truyền đạt các nội dung như: Giáo dục nhận thức về giới tính cho trẻ em, kỹ năng và cách phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em…

Thông qua buổi tập huấn nhằm truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực của thiếu nhi, phụ trách, gia đình và nhà trường trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Mỗi tổng phụ trách, cán bộ phụ trách thiếu nhi sẽ đóng vai trò là tuyên truyền viên tích cực trong công tác truyền thông, cung cấp những kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực và xâm hại trẻ em tới các bậc cha mẹ, các thành viên trong gia đình, giáo viên và những người trực tiếp tiếp xúc với trẻ em, đồng thời cung cấp những kỹ năng tự bảo vệ mình cho chính các em.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em, tại hội nghị tập huấn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và 1 ba lô cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Cẩm Giàng.