Thứ bảy, 19/08/2017 12:24PM
Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương.

Sáng ngày 11/8/2015, UBND thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch chi tiết xây dựng Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương ( tỷ lệ 1/500).

Theo Quyết định số 818/QĐ-UBND ngày 6/4/2015 của UBND tỉnh, Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương có tổng diện tích là 18,7294 ha thuộc phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.  Phía bắc giáp đường Trương Đỗ và Khu dân cư sau phố Chương Dương; phía nam giáp đường Tôn Đức Thắng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Khu đô thị mới phía Đông; phía Đông giáp đường Thanh Niên; phía Tây giáp đường quy hoạch phía sau Đài PT - TH và Thư viện tỉnh. Quy hoạch gồm năm phân khu chính, trong đó có Trụ sở HĐND, UBND và đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, khu khối các Sở ngành và các khu vực phụ trợ khác phục vụ cho khu hành chính. Các phân khu chức năng chính bao gồm:

- Khu trụ sở HĐND, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội (khu A): Bố trí phía Tây Bắc khu vực quy hoạch; Quy hoạch công trình cao 2 ÷ 7 tầng, mặt chính hướng về khu quảng trường và cây xanh, có nhà cầu liên hệ với Khu các Sở ban ngành.

- Khu các Sở ban ngành (khu B): Bố trí về phía Bắc khu vực quy hoạch. Quy hoạch công trình cao từ 2 ÷ 22 tầng (trong đó có 20 tầng làm việc, 1 tầng kỹ thuật và 1 tầng áp mái), mặt chính công trình hướng về khu cây xanh.

- Khu Trung tâm hội nghị (khu C): Bố trí phía Đông Nam khu vực quy hoạch. Công trình cao 3 tầng với 2 mặt chính hướng ra phía khu quảng trường và đường Thanh Niên.

- Khu khách sạn và dịch vụ (khu D): Bố trí phía Nam khu vực quy hoạch. Công trình gồm tổ hợp khối với chiều cao từ 1 ÷ 12 tầng.

- Khu vực quảng trường, cây xanh cảnh quan và hạ tầng dịch vụ khác (khu E): bao gồm Quảng trường thị chính, sân vườn cảnh quan, công viên phía Tây và công viên phía Đông.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồ Đăng, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Việc xây dựng khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương có ý nghĩa rất lớn, tạo sự thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp đến làm việc, tiết kiệm thời gian,chi phí, góp phần cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công sở. Công trình sẽ là điểm nhấn về không gian đô thị của thành phố. Đồng chí yêu cầu Ủy ban MTTQ và các đoàn thể phối hợp với UBND thành phố làm tốt công tác tuyên truyền tới người dân về nội dung quy hoạch. Đề nghị chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn tiến hành triển khai cắm mốc ranh giới quy hoạch và giao cho UBND các phường quản lý theo đúng quy định.