Thứ sáu, 28/04/2017 05:31AM
Huyện Gia Lộc tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Sáng ngày 16/12/2014, UBND huyện Gia Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

Đến dự đại biểu tỉnh có đồng chí Đỗ Đức Chăm, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh...; Đại biểu huyện có các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện khoá XXIV cùng các đại biểu Anh hùng lực lượng vũ trang, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện...; đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCHQS, cán bộ quân đội nghỉ chính sách hiện đang sinh sống trên địa bàn các xã, thị trấn.

Tại Lễ kỷ niệm đã ôn lại những cuộc đấu tranh, kháng chiến ác liệt, gian khổ, những chiến công vang dội, những gương hy sinh cao cả, những bài học kinh nghiệm quý báu trong các cuộc chiến tranh, đã xây dựng nên truyền thống Quyết chiến, Quyết thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Từ đó xây dựng lòng tự hào, xác định trách nhiệm, vượt qua khó khăn gian khổ, kế tục sự nghiệp của các thế hệ đi trước, phấn đấu vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin cậy của nhân dân.

Đây cũng là dịp để chúng ta nhìn lại lịch sử 84 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã giành được những thắng lợi vẻ vang, thành quả vĩ đại nhất của quá trình cách mạng ấy là nhân dân ta đã giành được độc lập và thống nhất trọn vẹn, cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội. Dân tộc ta có một Quân đội nhân dân hùng mạnh, tinh nhuệ và thiện chiến, một quân đội của dân, do dân và vì dân, một đội quân chiến đấu, đội quân công tác và là nhân tố cơ bản, quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của LLVT Quân khu 3 và LLVT tỉnh nhà. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và trong sự nghiệp xây dựng CNXH, Gia Lộc đã có trên 30 ngàn người con ưu tú lên đường chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở các chiến trường; Gia lộc có 3.442 Liệt sỹ, 1.288 thương binh, có 288 bà mẹ được Nhà nước Truy tặng và Phong tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, có 04 tập thể và 04 cá nhân được phong tặng và truy tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Với khí thế của lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này, mỗi cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Gia Lộc phát huy bản chất truyền thống của Quân đội, của LLVT tỉnh; truyền thống và thành tích của LLVT huyện, thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng huyện nhà giàu về kinh tế, ổn định về chính trị, mạnh về quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng Gia Lộc thành khu vực phòng thủ vững chắc, cùng cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Theo Ban Tuyên giáo