Chủ nhật, 20/08/2017 10:43AM
Thanh Hà hoàn thành vượt chỉ tiêu thu ngân sách cả năm

Năm 2014, huyện Thanh Hà được giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước gần 45 tỷ đồng nhưng đến thời điểm này huyện đã thu được 58,7 tỷ đồng đạt 131%  so với kế hoạch năm. Trong đó có nhiều khoản thu đạt kết quả cao so với dự toán là: thu từ khu vực ngoài quốc doanh, thuế thu nhập các nhân, thu tiền sử dụng đất và thu khác ngân sách....

Đạt được kết quả này, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn gặp không ít khó khăn, chi cục thuế Thanh Hà đã giao nhiệm vụ thu cho các bộ phận theo từng tháng. Đồng thời, giải quyết tốt các hồ sơ thuế liên quan đến thủ tục hành chính về thuế, đảm bảo chính xác, kịp thời và đúng chế độ, chính sách. Thực hiện nghiêm túc các quy trình quản lí thu của các loại thuế. Triển khai tốt công tác chống thất thu ngân sách và đối thoại với doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc nảy sinh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã, thị trấn cũng như các ngành bảo vệ pháp luật, trong công tác chống thất thu và truy thu thuế nợ đọng. Thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính, theo cơ chế một cửa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân nộp thuế... Trên cơ sở kết quả đạt được, chi cục thuế huyện Thanh Hà đang tích cực rà soát, đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu trên địa bàn để làm cơ sở cho việc chỉ đạo công tác thu tháng tháng 12 và xây dựng dự toán cho năm sau.

Theo Truyền hình Hải Dương