Thứ ba, 28/03/2017 17:03PM
Thanh Hà: Triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015

Chiều ngày 27/11/2014, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Thanh Hà tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Huyện ủy viên, thành viên Hội đồng nghĩa quân sự huyện; Chủ tịch, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2015, huyện Thanh Hà dự kiến chỉ tiêu điều khám sức khỏe tại huyện là 680 công dân, chỉ tiêu chốt hồ xét nghiệm là 474 công dân, trong đó chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị là 340 công dân. Hội đồng NVQS huyện Thanh Hà đã xây dựng kế hoạch phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chỉ đạo và theo dõi các xã, thị trấn tổ chức tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2015 đúng chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng, quân số, thời gian và địa điểm và các biện pháp tổ chức thực hiện trước, trong  và sau tuyển quân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến về các giải pháp chỉ đạo thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2015. Trong đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; hướng dẫn các xã,  thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển chọn, sơ khám tuyển theo chỉ tiêu của UBND huyện.

Đồng chí Phạm Đức Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị cấp ủy Đảng và chính quyền các xã, thị trấn kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt công tác nắm nguồn, xét duyệt, khám tuyển sức khỏe thanh niên; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giúp công dân trong độ tuổi hiểu và tự giác chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác chính sách đảm bảo an sinh xã hội, hậu phương quân đội, cũng như việc hướng nghiệp và dạy nghề sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Thanh Hà phấn đấu hoàn thành công tác tuyển quân với chất lượng và quân số cao nhất.

Theo Ban Tuyên giáo