Thứ ba, 21/11/2017 00:15AM
Kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm.

Sáng 27/7, Công Đoàn Ngành Y tế Hải Dương đã tổ chức Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2016. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phạm Thị Kim Nhung, ông Phạm Mạnh Cường-Tỉnh ủy viên-Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Sở Y tế cùng Ban lãnh đạo Sở, các phòng chức năng Sở cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra, ban Nữ công Công đoàn ngành và Chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Công đoàn ngành Y tế Hải Dương với 47 Công đoàn cơ sở (CĐCS) cùng 7.127 đoàn viên công đoàn luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Công đoàn ngành đã luôn quan tâm chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Đồng thời phát động các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức lao động góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Công đoàn ngành vừa có 03 Bác sỹ được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) công nhận Danh hiệu Bàn tay Vàng. Bác sĩ Nguyễn Văn Thế (Bệnh viện đa khoa huyện Tứ Kỳ) đang được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Phạm Thị Kim Nhung đã chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của Công đoàn ngành Y tế thời gian qua, luôn là công đoàn cấp trên đi đầu được Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao bởi sự phối hợp rất tích cực với chính quyền phát động và duy trì thực hiện có nề nếp, hiệu quả các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí đặc biệt biểu dương phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế” đã phát huy hiệu quả và mang lại nhiều thành công góp phần nâng cao uy tín của ngành trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thạc sĩ Phạm Mạnh Cường cũng ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ viên chức lao động thời gian qua. Đồng thời đề nghị Công đoàn ngành Y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền thực hiện Qui tắc ứng xử, đổi mới phong cách thái độ phục vụ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh và người dân.

Theo Sở Y tế