Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 21/10/2018 08:49AM
Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2015

Sáng 12/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2015, tuyên truyền công tác thuế 2015 và các chính sách thuế mới.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Văn Vở - Phó giám đốc Sở TTTT; Nguyễn Năng Hoàn - Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở VHTTDL; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo và phóng viên các báo: Đài PTTH tỉnh, Báo Hải Dương, Tạp chí VHTTDL Hải Dương, Tạp chí Văn nghệ Côn Sơn, Báo đầu tư, Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam... tới dự và đưa tin.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo, đài, tạp chí, bản tin đã được đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2015 và định hướng nội dung tuyên truyền chính sách mới năm 2016; hội nghị đã dành thời gian đánh giá kết quả công tác tuyên truyền tháng 12/2015, định hướng một số nội dung tuyên truyền tháng 1/2016 đồng thời thảo luận đánh giá kết quả công tác tuyên truyền trong một năm qua, đề xuất giải pháp chủ yếu nhằm tăng cường hiệu quả của công tác tuyên truyền trên mọi mặt của đời sống xã hội trong năm 2016.      

Trong năm 2015, các cơ quan báo, đài, tạp chí, bản tin của tỉnh đã luôn bám sát và phản ánh kịp thời các vấn đề thời sự diễn ra trong tỉnh, trong nước và quốc tế; tuyên truyền toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm phục vụ hiệu quả cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh có chính sách, biện pháp quản lý, định hướng báo chí phát triển và hoạt động đúng quy định. Trong đó, việc Sở TT&TT  tổng hợp và công khai danh sách hơn 700 người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của 317 cơ quan, đơn vị trên địa bàn trên Cổng TTĐT tỉnh đã tạo thuận lợi cho các cơ quan báo chí và phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Năm 2015, công tác giao ban khối tuyên truyền có nhiều đổi mới về cả nội dung và hình thức. Ban Tuyên giáo đã phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông  và một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 12 buổi giao ban khối tuyên truyền về các nội dung có tính chất chuyên đề, trọng tâm, trọng điểm. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền Lễ hội mùa xuân Côn Sơn– Kiếp Bạc năm 2015 và kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ về thăm Côn Sơn (15/02/1965 – 15/02/2015); Tháng 10/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015 – 2020). Nội dung các kỳ giao ban được xây dựng phong phú, nhiều chiều; đã mở rộng, cung cấp thêm tình hình tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên đối với các vấn đề liên quan đến chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng đặc biệt là các vấn đề nổi cộm, được dư luận quan tâm; xây dựng được nhiều chuyên đề giúp cơ quan báo chí hiểu sâu hơn về thực tế và những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương phục vụ công tác tuyên truyền.

Trong năm 2016, công tác giao ban báo chí tiếp tục duy trì hình thức tổ chức các chuyên đề tại các đơn vị, địa phương, mở rộng phối hợp với các doanh nghiệp, xã, phường có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo…Ngoài các nội dung như thường kỳ, phần trả lời của các đơn vị có vấn đề nổi cộm, được các cơ quan báo chí phản ánh, phê bình trong tháng; báo cáo của những điển hình tiên tiến cần chuẩn bị nội dung sâu hơn, tạo điều kiện để các cơ quan báo chí tiếp cận, hiểu và khai thác tuyên truyền…Các Báo, Đài, tạp chí, bản tin của tỉnh tăng cường theo dõi việc thông tin phản hồi của các ngành, đơn vị, địa phương khi có vấn đề được báo chí phê bình, cung cấp cho Ban Tuyên giáo, phối hợp mời Lãnh đạo đại diện cho cơ quan liên quan tới trả lời trước hội nghị giao ban báo chí, đảm bảo thống nhất nội dung cung cấp thông tin trên báo chí và định hướng tuyên truyền tại hội nghị giao ban. Ngoài chế độ báo cáo định kỳ, các cơ quan báo chí cần phản ánh tình hình hoạt động khi có những vấn đề mới, vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến công tác định hướng tuyên truyền và dư luận xã hội để kịp thời tháo gỡ, xử lý.

Theo Tạp chí Văn hóa Thể thao và Du lịch

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội thành Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương(20/12/2017)
Chủ động ứng phó với diễn biến mực nước do xả lũ thượng nguồn(26/07/2017)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn Luật báo chí(24/07/2017)
TP. Hải Dương Khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh(20/07/2017)
Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ứng phó bão số 2(17/07/2017)
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017(12/07/2017)
Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy trong học sinh, sinh viên(28/06/2017)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh(22/06/2017)
Tăng cường các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết(22/06/2017)
Giảm giá vé, hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải khách(20/06/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp