Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/04/2018 06:05AM
Hội nghị triển khai kế hoạch xét tuyển đặc cách viên chức ngành giáo dục năm 2015

Sáng ngày 4/12/2015, Sở Nội vụ và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xét tuyển đặc cách viên chức ngành giáo dục và đào tạo  năm 2015.

Đến dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; các sở, ngành: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội của huyện; đại diện lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tài chính- Kế hoạch, Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng các trường Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT), Giám đốc các trung tâm thuộc Sở GD&ĐT.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến Kế hoạch tổ chức xét tuyển đặc cách giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2015. Theo đó, đối tượng xét tuyển đặc cách gồm: những người có kinh nghiệm công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển theo quy định, đang làm hợp đồng giáo viên tại các trường TH, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT tính đến ngày 31/12/2014, có thời gian công tác và đóng bảo hiểm bắt buộc tại các trường liên tục từ đủ 42 tháng trở lên đối với người có trình độ trung cấp và 48 tháng trở lên đối với người có trình độ cao đẳng, đại học; những người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng đã ký hợp đồng giáo viên với các cơ sở giáo dục đào tạo trong tỉnh kể từ ngày 31/12/2014 trở về trước và hiện đang làm hợp đồng giáo viên tại các trường TH, THCS, THPT, các trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT. Đối tượng xét tuyển đặc cách không vi phạm kỷ luật, pháp luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng. Phạm vi xét tuyển đặc cách theo từng trường, các trường căn cứ vào chỉ tiêu số lượng người làm việc được cơ quan có thẩm quyền giao năm 2015.

Điều kiện xét tuyển đặc cách đối với các bậc học như sau:

Giáo viên Tiểu học: Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm tiểu học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục trở lên; có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng trình độ A trở lên.

Giáo viên THCS: Tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm trở lên, đúng cơ cấu, ngành nghề cần tuyển; có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng trình độ A trở lên.

Giáo viên THPT và các TT GDTX trực thuộc Sở  GD&ĐT: Tốt nghiệp Đại học sư phạm trở lên, đúng với cơ cấu, ngành nghề cần tuyển; có chứng chỉ ngoại ngũ trình độ B, tin học văn phòng trình độ A trở lên.

Giáo viên ở Trung tâm dạy nghề trực thuộc Sở GD&ĐT: Tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên, đúng với cơ cấu nghề cần tuyển, có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học văn phòng trình độ A trở lên.

Sau khi nghe phổ biến kế hoạch, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, tham gia ý kiến về một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai trong thực tế, cũng như một số vấn đề cần làm rõ để thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện tại đơn vị như: đối tượng xét tuyển đặc cách, đối tương ưu tiên, thời gian đóng bảo hiểm xã hội, tiêu chuẩn tin học, ngoại ngữ, vấn đề kỷ luật... Đồng chí Phạm Văn Tỏ- Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Nguyễn Thị Tiến- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã giải đáp các câu hỏi, các vướng mắc của các đơn vị và những vấn đề cần làm rõ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tỏ, Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh việc xét tuyển đặc cách giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm tuyển chọn những người có kinh nghiệm công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của vị trí việc làm, đảm bảo quyền lợi và chế độ chính sách cho người lao động. Đồng thời, đề nghị các địa phương, các đơn vị cần xét tuyển đặc cách giáo viên đảm bảo chất lượng, đúng đối tượng, đủ điều kiện và tiêu chuẩn tuyển dụng. Việc xét tuyển đặc cách phải thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ, minh bạch, khách quan. Các trường có trách nhiệm phổ biến, tuyên truyền, niêm yết công khai Kế hoạch của UBND tỉnh về xét tuyển đặc cách giáo viên đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người hợp đồng lao động trong đơn vị.

 Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội thành Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương(20/12/2017)
Chủ động ứng phó với diễn biến mực nước do xả lũ thượng nguồn(26/07/2017)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn Luật báo chí(24/07/2017)
TP. Hải Dương Khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh(20/07/2017)
Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ứng phó bão số 2(17/07/2017)
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017(12/07/2017)
Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy trong học sinh, sinh viên(28/06/2017)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh(22/06/2017)
Tăng cường các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết(22/06/2017)
Giảm giá vé, hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải khách(20/06/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp