Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/04/2018 06:05AM
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch

Ngày 20/11, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm 2015.

 

Dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thanh Mai, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Lương Văn Cầu - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL và trưởng một số phòng QLNN liên quan.

Tại buổi làm việc, Sở VHTTDL đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2015, trong đó có nhiều nét nổi bật hơn so với năm 2014. Năm 2015, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn song ngành VHTTDL tỉnh Hải Dương vẫn bám sát sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, phát huy truyền thống, tích cực, chủ động, sáng tạo để tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác trọng tâm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tiếp tục đưa công tác văn hóa, thể thao và du lịch phát triển.

 Kết quả, tính đến tháng 11/2015, ngành VHTTDL đã hoàn thành được 96% nhiệm vụ theo kế hoạch được giao (ước tính cả năm sẽ hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao) và 100% nhiệm vụ đột xuất không nằm trong kế hoạch được Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ VHTTDL giao. Các hoạt động của ngành tổ chức đều đạt chất lượng, hiệu quả trong đó có các hoạt động tiêu biểu như: thực hiện tốt công tác tuyên truyền và xây dựng nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các lễ kỷ niệm lớn của tỉnh như: chương trình mừng Đảng, mừng Xuân đêm giao thừa; lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm Côn Sơn và khai hội mùa xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc 2015; Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương; Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng CSVN; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV; Mít tinh kỷ niệm 70 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI; tham mưu triển khai Nghị quyết số 92/2014/NQ-HĐND 15 ngày 11/12/2014 của HĐND tỉnh về cơ chế hỗ trợ sân thể thao và nâng mức hỗ trợ kinh phí xây dựng mới nhà văn hóa thôn, KDC bằng việc trình UBND tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ 11 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng NVH thôn, KDC và sân thể thao cấp xã; có 16 VĐV, 2 HLV tham dự Sea games 28 tại SINGAPO. Kết quả đạt 9 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ, là tỉnh xếp thứ 4/48 đơn vị tham gia đoàn thể thao Việt Nam dự Sea games; trong lĩnh vực du lịch đã tổ chức được các chương trình hội thảo, khảo sát phát triển du lịch, trong năm 2015 toàn tỉnh ước đón và phục vụ khoảng 3.600.000 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ 2014, doanh thu ước đạt 1.650 tỷ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ 2014; lĩnh vực gia đình tổ chức tốt các hoạt động, mô hình xây dựng gia đình phát triển bền vững, mô hình phòng chống bạo lực gia đình...

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Sở VHTTDL có một số đề xuất, kiến nghị để Ban Văn hóa - Xã hội báo cáo với Tỉnh ủy, HĐND, UBND như: tăng ngân sách đầu tư cho công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng hạ tầng du lịch; quan tâm hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao trong đó trước mắt tập trung cải tạo, xây mới các công trình như: Nhà làm việc của Trung tâm NT&TC biểu diễn, sân vườn và nội thất Bảo tàng tỉnh; quan tâm đến chế độ phụ cấp ưu đãi nghề nghiệp và chế độ bồi dưỡng với người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, chế độ phụ cấp và đầu ra của VĐV thể thao thành tích cao...

Sau khi nghe báo cáo và các kiến nghị của ngành VHTTDL, các ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, bà Nguyễn Thanh Mai đã ghi nhận và biểu dương thành tích của ngành VHTTDL đã đạt được trong năm qua, trong đó có sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lao động của ngành trước tình hình kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, đầu tư cho ngành VHTTDL còn hạn chế. Đề nghị ngành VHTTDL cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển an ninh - kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của ngành để đưa vào báo cáo trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

 Theo Tạp chí Văn hóa Thể thao và Du lịch

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động Xã hội thành Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương(20/12/2017)
Chủ động ứng phó với diễn biến mực nước do xả lũ thượng nguồn(26/07/2017)
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn Luật báo chí(24/07/2017)
TP. Hải Dương Khai mạc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh(20/07/2017)
Tăng cường chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ứng phó bão số 2(17/07/2017)
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện sách năm 2017(12/07/2017)
Công an tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy trong học sinh, sinh viên(28/06/2017)
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh(22/06/2017)
Tăng cường các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết(22/06/2017)
Giảm giá vé, hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông bằng phương tiện vận tải khách(20/06/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp