Thứ hai, 26/06/2017 18:59PM
Dâng hương và báo công tại Khu tưởng niệm Bác Hồ

Sáng 30/6, Sở Y tế tổ chức dâng hương tại Khu tưởng niệm Bác Hồ tại xã Nam Chính, Nam Sách.

Thay mặt lãnh đạo ngành y tế đồng chí Đoàn Mạnh Tiến, Giám đốc sở y tế ôn lại: “ Tại nơi Bác đã về thăm và nói chuyện với nhân dân xã Nam Chính về phong trào vệ sinh nông thôn cách đây vừa tròn 50 năm.

Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách và xã Nam Chính đã xây dựng đền thờ Bác để đời đời nhớ ơn Bác. Cũng tại nơi đây cách nay tròn 3 năm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và phát động phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân. Học tập lời Bác dạy: “ Lương y như từ mẫu” ngành y tế đã đẩy mạnh cuộc vận động và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện quy tắc ứng xử của Bộ y tế. Tinh thần phục vụ người bệnh tại các cơ sở y tế chuyển biến tích cực, chất lượng khám chữa bệnh nâng cao, người dân ít phàn nàn, nhiều cán bộ y tế được nhân dân gửi thư khen ngợi.

Ngành y tế không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn đoàn kết phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, được Đảng và Nhà nước ghi nhận tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhì. Gương mẫu đi đầu trong phong trào vệ sinh yêu nước, thực hiện tốt các nội dung bác dặn và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động. Ngành y tế huy động cán bộ trong toàn ngành đóng góp và các đơn vị ngoài ngành ủng hộ gần 2 tỷ đồng xây dựng được 810 nhà tiêu hợp vệ sinh.

Báo công với Bác, ngành y tế Hải Dương tiếp tục phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao trình độ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Theo Sở Y tế