Chủ nhật, 23/07/2017 03:19AM
Ngành VHTTDL tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II

Sáng 26/6, tại hội trường Sở VHTTDL đã diễn ra Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hải Dương lần thứ II.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh.

Trong 5 năm qua, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đầy khí thế, có tác dụng thiết thực, không chỉ động viên, khích lệ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ, diễn viên, huấn luyện viên, vận động viên, người lao động toàn ngành ra sức thi đua lao động, sáng tạo, quyết tâm lập thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà còn lôi cuốn mọi tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Công tác thi đua khen thưởng được xác định là động lực thúc đẩy phong trào, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Công tác phát động thi đua, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng hàng năm được Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở triển khai chặt chẽ. Nhờ vậy đã mang lại kết quả rất to lớn, góp phần đưa sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập, phát triển.

Kết quả trong phong trào thi đua yêu nước của ngành VHTTDL giai đoạn 2010-2015 đã có nhiều tập thể được trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước và của Bộ VHTTDL. Sở VHTTDL được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì năm 2010; Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2011; Bộ VHTTDL và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc các năm 2010.2011,2012, 2013, 2014; Bộ VHTTDL tặng Bằng khen năm 2012, 2014. Trong 5 năm 2010-2015, toàn ngành có 4 tập thể, 4 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3; 4 tập thể, 7 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Bộ VHTTDL tặng cờ cho 11 tập thể, bằng khen cho 106 tập thể, 54 cá nhân; UBND tỉnh tặng cờ cho 6 tập thể, bằng khen cho 395 lượt tập thể, 776 lượt cá nhân; Sở VHTTDL công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 176 lượt cá nhân, giấy khen cho 605 lượt tập thể, 1.118 lượt cá nhân trong và ngoài ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước do ngành VHTTDL phát động; 565 cá nhân trong và ngoài ngành được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt tuyên dương những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua của ngành VHTTDL. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, vẫn tồn tại một số hạn chế như: phong trào thi đua chưa đi vào chiều sâu; nhiều tập thể, cá nhân còn chưa tích cực hưởng ứng; chưa nhân rộng được các gương điển hình tiên tiến. Để phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 thực sự đạt hiệu quả, ngành VHTTDL cần tổ chức thực hiện nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gắn phong trào thi đua yêu nước với các phong trào do Nhà nước, UBND tỉnh, ngành phát động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước ngày càng hiệu quả, rộng khắp...

Cũng nhân dịp Hội nghị Điển hình tiên tiến toàn ngành VHTTDL lần thứ II, Sở VHTTDL đã tổ chức khen thưởng cho 60 tập thể và 56 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước góp phần tích cực cho sự nghiệp phát triển VHTTDL tỉnh giai đoạn 2010-2015, đồng thời lựa chọn ra 12 đại biểu là gương điển hình tiêu biểu, đại diện cho ngành VHTTDL dự Đại hội Thi đua yêu nước cấp tỉnh.

Theo Tạp chí Văn hóa Thể thao và Du lịch