Thứ ba, 24/10/2017 14:32PM
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn làm việc với Sở VHTTDL

Để chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, chiều 24/5, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp vào kịch bản chi tiết vở kịch chèo ngắn mang tên "Ngọn lửa đầu tiên" do Tiến sĩ Trần Đình Ngôn viết và NSND Bùi Đắc Sừ dàn dựng. Theo đó, vở kịch chèo ngắn "Ngọn lửa đầu tiên" do các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát chèo Hải Dương tập luyện sẽ được diễn tại Lễ khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI tới đây. Vở diễn có độ dài từ 40 đến 45 phút, với 4 lời dẫn và 5 chương tái hiện lại một cách khái quát nhất 75 năm lịch sử hình thành, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Đồng thời nêu bật được những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ qua đó thể hiện được tình cảm tin yêu của người dân xứ Đông gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn hoan nghênh tinh thần làm việc trách nhiệm cao của nhà viết kịch Trần Đình Ngôn và NSND Bùi Đắc Sừ, cũng như những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự buổi làm việc. Đồng chí cũng nhấn mạnh mục đích của chương trình, đồng thời yêu cầu việc tổ chức chương trình nghệ thuật phải bảo đảm chất lượng nghệ thuật, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với quần chúng nhân dân, bảo đảm an toàn, tiết kiệm. Yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tập luyện vở diễn cần sớm hoàn thành đi vào tổng duyệt.

Theo Tạp chí Văn hóa Thể thao và Du lịch