Thứ tư, 13/12/2017 04:35AM
Đoàn đại biểu thành phố Tế Nam (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Hải Dương

Sáng 28/4, thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, đồng chí Trương Văn Hơn – Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp đoàn đại biểu thành phố Tế Nam (Trung Quốc) do ông Zhang Guangyu - Phó Giám đốc Văn phòng Ngoại vụ Tế Nam làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo 2 tỉnh đã giới thiệu những nét nổi bật về kinh tế - xã hội, tiềm năng và thế mạnh của địa phương; đồng thời trao đổi về khả năng hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, đầu tư, văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng chí Trương Văn hơn bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài, bền vững; luôn hoan nghênh các tổ chức, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh Hải Dương.

Bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Hải Dương, ông Zhang Guangyu - Phó Giám đốc Văn phòng Ngoại vụ Tế Nam cho biết: Mục đích của chuyến thăm Hải Dương lần này của đoàn đại biểu tỉnh Tế Nam là nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương. Đặc biệt là thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế du lịch, dịch vụ, thương mại, đầu tư... Đồng thời, tăng cường giao lưu văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai địa phương… Qua đó, góp phần củng cố, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh nói riêng và hai nước nói chung.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn sẽ tới thăm khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh để tìm kiếm cơ hội và hợp tác đầu tư.