Thứ tư, 29/03/2017 23:59PM
Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Văn phòng và Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh

Sáng ngày 21/01/2016, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác Văn phòng và Công đoàn năm 2015, và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng – Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức Văn phòng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh thay mặt Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2016. Theo báo cáo, trong năm 2015, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng ủy và Cấp ủy các chi bộ quan tâm thường xuyên, coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt quá trình lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 03/CT/TW. Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh quán triệt thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Năm 2015, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh th­ường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan để hoàn thành nhiệm vụ của tỉnh giao, góp phần quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đảng ủy luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện để các tổ chức, đoàn thể triển khai các hoạt động theo chương trình, kế hoạch đã xây dựng và các phong trào do tổ chức đoàn thể cấp trên phát động.

Đ/c Nguyễn Quang Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Đối với công tác Văn phòng, năm 2015, Văn phòng UBND tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố tham mưu xây dựng và thực hiện chương trình công tác tuần, quí, năm của Thường trực UBND tỉnh. Tham mưu trình UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND tỉnh ký phát hành 8.637 văn bản. Trong đó: 3.789 Quyết định, 30 văn bản quy phạm pháp luật, 15 Chỉ thị, 279 Báo cáo, gần 3.292 Công văn, 336 Thông báo, 77 Tờ trình và trên 1000 văn bản khác của UBND tỉnh và của Văn phòng. Các văn bản đi và đến đều đ­ược đ­ưa (scan) lên mạng nội bộ để giúp Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng và các chuyên viên theo dõi, kiểm tra kịp thời các thông tin thuộc lĩnh vực chuyên môn quản lý và tham mưu, xử lý.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ quan cũng tổ chức đánh giá kết quả hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016; đồng thời cũng nhận được nhiều ý kiến tham luận của các phòng ban khối chuyên viên, khối đoàn thể của Văn phòng, đóng góp xây dựng báo cáo đánh giá công tác năm 2015 và phương hướng năm 2016.

Đ/c Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh ghi nhận những thành tích Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm qua. Về nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:  năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, do vậy, Văn phòng UBND tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổ chức thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý các công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần  thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH của tỉnh.

Phát biểu kết luận, đồng chí Hoàng Mai Khương, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khắc phục những hạn chế của năm 2015, để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2016, cùng nhau xây dựng khối đoàn kết, thống nhất,  xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được trao tặng danh hiệu cao quý trong công tác xây dựng đảng, công tác Văn phòng và công tác Công đoàn năm 2015.

Đ/c Hoàng Mai Khương - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao tặng danh hiệu "Chi bộ đạt tiêu chuẩn vững mạnh tiêu biểu năm 2015" cho chi bộ Quản trị - Tài vụ, Chi bộ Kinh tế I, Chi bộ Kinh tế II

Đ/c Lương Văn Cầu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng danh hiệu  “Tập thể lao động xuất sắc” cho Trung tâm Công Báo – Tin học, Phòng Ngoại Vụ, Phòng Công nghiệp -  Giao thông – Xây dựng

Đ/c Nguyễn Mạnh Tưởng - Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐVC tỉnh tặng danh hiệu "Tập thể Công đoàn xuất sắc"  cho Tổ Công đoàn Công báo - Tin học, Tổ Công đoàn Kinh tế 2, Tổ Công đoàn Hành chính - Nhà khách