Trang tổng hợp
English
Chủ nhật, 22/04/2018 13:44PM
Phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục hoàn thành xuất sắc chức năng cơ quan tham mưu tổng hợp
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bi thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cách đây 70 năm, ngày 28-8-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ lâm thời Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đó cũng chính là ngày đánh dấu sự ra đời của bộ máy Văn phòng giúp việc các cơ quan hành chính Nhà nước. 

 

Để ghi nhận sự kiện quan trọng này, năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định lấy ngày 28-8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Suốt 70 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, với các tên gọi khác nhau nhưng Văn phòng UBND tỉnh luôn vượt qua khó khăn trở ngại, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ là một cơ quan trực tiếp tham mưu, tổng hợp, giúp việc, phục vụ UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh. Trong suốt chặng đ­ường lịch sử vẻ vang đó, Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước nói chung, Văn phòng UBND tỉnh nói riêng ngày càng trưởng thành, phát triển và đã có những đóng góp rất quan trọng, thiết thực vào những thành quả cách mạng to lớn trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng, bảo vệ và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều thế hệ cán bộ của Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần làm nên những thành tích to lớn, những chiến công vang dội của Đảng bộ, của quân và dân trong tỉnh.

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ trước đây, cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh hiện nay đã và đang nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh. Đặc biệt, những năm gần đây, Văn phòng UBND tỉnh đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh đối với các sở, ngành và UBND các cấp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của UBND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Văn phòng UBND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng xây dựng và quản lý chương trình, kế hoạch công tác của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; chủ động đề xuất, tham mưu tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong các chương trình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính, đổi mới cách làm việc, bảo đảm thông tin kịp thời..., góp phần thiết thực nâng cao chất lượng hội họp, giảm bớt giấy tờ hành chính, giải quyết kịp thời các yêu cầu bức xúc mà thực tiễn đặt ra.

Với những nỗ lực, sự đóng góp to lớn và những thành tích xuất sắc, nhiều tập thể và cá nhân làm công tác Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước đã được Đảng, Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý. Đặc biệt, nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, Văn phòng UBND tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết, chủ động, đổi mới công tác tham mưu tổng hợp, đáp ứng yêu cầu quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh”. Đây không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của Văn phòng UBND tỉnh mà còn là vinh dự và niềm vui chung của cán bộ làm công tác Văn phòng các cơ quan hành chính, của các thế hệ Văn phòng UBND tỉnh. 

Đứng trước yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong giai đoạn mới, để làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu, tổng hợp, giúp việc cho UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã của địa phương, Văn phòng UBND tỉnh cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ sau:

 Một là, Văn phòng UBND tỉnh cần chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất kịp thời với UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện những giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bảo đảm phù hợp với yêu cầu và đòi hỏi của thực tiễn đặt ra; thường xuyên nâng cao năng lực, kỹ năng nghiệp vụ hành chính văn phòng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn phòng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu, tổng hợp, xử lý công việc; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ngay tại cơ quan Văn phòng UBND tỉnh. Phấn đấu Văn phòng UBND tỉnh trở thành cơ quan đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tham mưu giải quyết công việc.

Hai là, thường xuyên phối hợp có hiệu quả với các sở, ngành, địa phương, các cơ quan, tổ chức liên quan trong công tác tham mưu, chuẩn bị các nội dung, đề án theo chương trình làm việc của UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; nâng cao chất lượng thẩm tra các văn bản trước khi ban hành, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật, bảo đảm các văn bản khi ban hành không có sai sót.

Ba là, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản, các ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; kịp thời kiến nghị các giải pháp để phát huy những việc làm tốt, chấn chỉnh những việc làm chưa tốt, xử lý những việc làm sai nhằm nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện, tăng cường kỷ luật, kỷ cương.

Bốn là, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh cũng như đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống văn phòng các cơ quan hành chính từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố phải không ngừng đổi mới tư duy, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là cán bộ, công chức làm công tác tham mưu phải thực sự tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Năm là, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gương mẫu, đi đầu trong công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hành tiết kiệm.

Tôi mong rằng, cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh càng tự hào với truyền thống vẻ vang của cơ quan mình, càng phải nêu cao ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và chuyên môn, nghiệp vụ; khiêm tốn, tận tụy, hết lòng, hết sức vì công việc, chống quan liêu xa rời thực tiễn. Đó là những việc làm thiết thực để tô đẹp thêm truyền thống của Văn phòng UBND tỉnh.

Chúc Văn phòng UBND tỉnh nói riêng, Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh nói chung tiếp tục phát huy những thành tích tốt đẹp đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mãi mãi xứng đáng với truyền thống vẻ vang, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và chính quyền các cấp.

                                               Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển

                                              Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3(07/03/2018)
Thăm hỏi chúc tết mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Hiệp(13/02/2018)
Tuyên truyền, phổ biến văn bản QPPL và công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2018(08/02/2018)
Kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2018(06/02/2018)
Đại hội công đoàn lần thứ XX Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh(23/10/2017)
Gặp mặt Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Văn phòng UBND tỉnh(25/08/2017)
Thông báo về tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước(21/08/2017)
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng(27/07/2017)
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chúc mừng trung tâm Công nghệ Thông tin nhân ngày Báo chí Việt Nam(21/06/2017)
Đoàn đại biểu thành phố Tế Nam (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Hải Dương(03/05/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp