Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 25/04/2018 15:53PM
Làm việc với Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN nước ngoài

Ngày 13/8/2015, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Vũ Ngọc Long chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) do đồng chí Phạm Anh Đào – Phó Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác tập trung trao đổi, chia sẻ thông tin về tình hình quản lý, sử dụng viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Hải Dương; trao đổi thông tin về công tác phối hợp giữa Ủy ban và tỉnh Hải Dương trong quản lý hoạt động, quản lý và sử dụng viện trợ PCPNN, các quy định về quản lý người Việt Nam làm việc cho các tổ chức PCPNN, kiến nghị các biện pháp tăng cường công tác vận động viện trợ PCPNN...

Tiếp đó, Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình công tác vận động, quản lý viện trợ PCPNN của tỉnh trong thời gian qua. Xác định vai trò quan trọng của công tác vận động viện trợ PCPNN, đối với việc thực hiện các văn bản pháp quy của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện công tác vận động viện trợ PCPNN theo đúng quy định của Nhà nước và dựa trên tình hình thực tế của địa phương. Vì vậy, hiện nay, Văn phòng UBND tỉnh là một trong các đầu mối chính tiếp nhận, thẩm định, quản lý và tham mưu cho Lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt các dự án PCPNN. Chỉ trong 2 năm thực hiện Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN (2013-2015), số lượng các tổ chức PCPNN hoạt động tại địa phương và giá trị cam kết đã tăng lên đáng kể so với trước đó. Ngày 09/9/2010, Liên hiệp hữu nghị tỉnh phối hợp với Liên hiệp Trung ương tổ chức buổi Tọa đàm với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài về công tác phi chính phủ tại Hải Dương, với sự tham gia của 26 tổ chức phi chính phủ. Tại buổi Tọa đàm, một số tổ chức đã ký kết thỏa thuận thực hiện một số Dự án dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn với giá trị cam kết là 126.000 USD ~ 2 tỷ 4 trăm triệu đồng. Từ năm 2010 đến hết tháng 7/2015, trên địa bàn tỉnh có khoảng gần 45 tổ chức gồm các cơ quan quốc tế, các tổ chức PCPNN, các cá nhân nước ngoài đã và đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; triển khai khoảng 162 dự án và các khoản viện trợ phi dự án các tổ chức PCPNN với tổng số vốn cam kết 6.067.292,04 USD.

Để tranh thủ sự hỗ trợ viện trợ của các tổ chức PCPNN, đề nghị Bộ Ngoại giao và Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN và các Bộ, ban, ngành Trung ương, UBND tỉnh kiến nghị Ban Điều phối viện trợ nhân dân tăng cường trao đổi và cung cấp thông tin giữa các cơ quan Trung ương với địa phương về các tổ chức PCPNN và hoạt động viện trợ của các tổ chức này nhằm giúp địa phương trong quá trình vận động, thu hút và tiếp nhận viện trợ có hiệu quả. Đồng thời thông tin kịp thời cho tỉnh các vấn đề liên quan đến các tổ chức PCPNN có tiềm năng tài chính đang hoạt động tại Việt Nam, hỗ trợ nghiệp vụ cho tỉnh trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến hoạt động của các tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh. Giới thiệu nhiều hơn nữa chương trình, dự án khả thi phù hợp với tình hình của tỉnh, đặc biệt là với các dự án thuộc lĩnh vực: hỗ trợ người khuyết tật, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tín dụng cho hộ nghèo thuộc khu vực nông thôn, giáo dục, chăm sóc y tế. Tăng cường mở các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về công tác viện trợ PCPNN cho cán bộ đầu mối địa phương và các đơn vị, tổ chức liên quan, nhằm nâng cao năng lực, tăng cường sự phối hợp thực hiện giữa các cơ quan đầu mối địa phương, cơ quan chủ dự án, tổ chức viện trợ và các cơ quan liên quan

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Phạm Anh Đào đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong công tác vận động, quản lý hoạt động của các tổ chức phi chính phủ và sử dụng viện trợ PCPNN, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của tỉnh trong việc vận động, thu hút, quản lý hoạt động cũng như hiệu quả của các dự án từ các tổ chức PCPNN. Trong thời gian tới Ban Điều phối viện trợ nhân dân sẽ chủ động rà soát hoạt động của một số các tổ chức PCPNN phù hợp để kêu gọi, vận động các tổ chức dành nguồn viện trợ, hỗ trợ phát triển cho tỉnh.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Long - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN, Ban Điều phối viện trợ nhân dân đối với tỉnh Hải Dương trong công tác vận động viện trợ PCPNN thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ trong thời gian tới. Trong thời gian tới, để tăng cường hiệu quả của công tác vận động, thực hiện và quản lý nguồn viện trợ quan trọng này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tiếp thu ý kiến từ phía Đoàn công tác, tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2015, trên cơ sở đó đẩy mạnh hoạt động kêu gọi, thu hút và quản lý có hiệu quả nguồn viện trợ PCPNN tại địa phương trong các năm tiếp theo.

Nhân chuyến công tác lần này, Đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN đi kiểm tra dự án”Lắp đặt đường ống nước tại xã Thanh An, huyện Thanh Hà” do GIP tài trợ đã triển khai trên địa bàn tỉnh ; dự án “Mượn vốn giúp các hộ gia đình xây dựng công trình vệ sinh – Kiva” do tổ chức Đông Tây hội ngộ tài trợ tại xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ.

 

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tọa đàm kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3(07/03/2018)
Thăm hỏi chúc tết mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Hiệp(13/02/2018)
Tuyên truyền, phổ biến văn bản QPPL và công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2018(08/02/2018)
Kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại Văn phòng UBND tỉnh năm 2018(06/02/2018)
Đại hội công đoàn lần thứ XX Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh(23/10/2017)
Gặp mặt Kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Văn phòng UBND tỉnh(25/08/2017)
Thông báo về tổ chức kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước(21/08/2017)
Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng(27/07/2017)
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh chúc mừng trung tâm Công nghệ Thông tin nhân ngày Báo chí Việt Nam(21/06/2017)
Đoàn đại biểu thành phố Tế Nam (Trung Quốc) thăm và làm việc tại Hải Dương(03/05/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp