Thứ hai, 29/05/2017 21:53PM
Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Ngày 30/7/2015, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn – Công an tỉnh tổ chức tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy cho cho cán bộ, công nhân viên phụ trách công tác PCCC tại các sở, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Hoàng Mai Khương, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng  UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Danh Thuy, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC để bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội. Nhằm nâng cao năng lực công tác PCCC tại các trụ sở các sở, ban ngành của tỉnh Hải Dương; năm 2014 UBND tỉnh Hải Dương đã đầu tư dự án trang bị các phương tiện PCCC tiên tiến, hiện đại tại trụ sở làm việc của các cơ quan, sở ngành thuộc tỉnh. Do vậy, các đồng chí cũng đề nghị học viên tham gia buổi tập huấn nghiêm túc, hiệu quả đảm bảo đầy đủ những nội dung đề ra.

Đồng chí Hoàng Mai Khương, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh

phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ PCCC tỉnh phổ biến những lý thuyết cơ bản về công tác PCCC; giới thiệu các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác PCCC; các biện pháp chữa cháy cơ bản, đặc biệt là những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ....

Sau buổi học lý thuyết, các học viên  đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua buổi tuổi tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ của các sở, ngành tỉnh nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, từ đó chủ động xử lý kịp thời các tình huống về cháy nổ khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn: