Thứ hai, 23/04/2018 05:00AM
Thực hiện Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an trong việc giúp người nông dân tiêu thụ quả vải được thuận lợi, Công an tỉnh Hải Dương đã tạo điều kiện cho phép thương lái Trung Quốc sử dụng hộ chiếu Trung Quốc còn giá trị, nhập cảnh hợp pháp qua các cửa khẩu quốc tế bằng các loại thị thực, được vào các vùng vải trong thời gian từ tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2017.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND các huyện có liên quan: Tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân vùng trồng vải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Khi có thương lái Trung Quốc đến thuê trọ hoặc đến ở tại điểm thu mua, yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú, người dân khẩn trương khai báo tạm trú cho người nước ngoài  qua internet (truy cập vào trang https://haiduong.xuatnhapcanh.gov.vn và làm theo hướng dẫn); trong trường hợp không có điều kiện khai báo qua mạng thì khai báo trực tiếp với Công an xã, nộp kèm bản photo hộ chiếu, thị thực (không cần chứng thực). Chỉ đạo UBND các xã vùng trồng vải tuyên truyền, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài, đồng thời hướng dẫn người nước ngoài chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho người nước ngoài.