Trang tổng hợp
English
Thứ tư, 26/04/2017 14:45PM
Tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh

Ngày 17/3/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; đồng thời có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Sở Y tế, sở Công thương khẩn trương triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm rượu trên toàn tỉnh, đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; Thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật, kể cả cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công; nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức.

Kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ và bán tại các cửa hàng ăn uống…); Nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và chính quyền địa phương (đặc biệt là cấp xã, phường) trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc xuất xứ theo quy định; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động, sản xuất, kinh doanh rượu./.

 

        In bài viết này
GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI
    Họ và tên: (*)
    Địa chỉ:
    Điện thoại:
    Email: (*)
    Tiêu đề: (*)
    Nội dung (*)
    Mã xác nhận (*)
CÁC TIN KHÁC
Tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2017(14/04/2017)
Tăng cường công tác Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn năm 2017 trên địa bàn tỉnh Hải Dương(10/04/2017)
Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017(03/04/2017)
Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh ở người năm 2017(03/04/2017)
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu trên địa bàn tỉnh(27/03/2017)
Thông báo thực hiện giờ làm việc mùa hè(22/03/2017)
Triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính năm 2017 của Quỹ Phát triển DNNVV(20/03/2017)
Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông khu vực nông thôn tỉnh Hải Dương(02/03/2017)
Tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút cúm gia cầm(01/03/2017)
Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017(27/02/2017)
THĂM DÒ Ý KIẾN
Bạn thấy giao diện website Văn phòng UBND tỉnh Hải Dương thế nào?
Đẹp
Rất đẹp
Bình thường
THÔNG TIN HỖ TRỢ
Thời tiết
Giá vàng
Tỉ giá ngoại tệ
Chứng khoán
KHÚC HÁT HẢI DƯƠNG
Trang chủ|Hỏi đáp