Thứ năm, 29/06/2017 08:42AM
Đẩy mạnh công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
UBND huyện Tứ Kỳ Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2016.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án “Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn; cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT” tỉnh đề nghị :

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập trung vào một số nội dung sau:

. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch số 2939/KH-UBND ngày 11/11/2016 của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn; cơ quan, doanh nghiệp an toàn về ANTT” giai đoạn 2016 - 2020, gắn với Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 01/7/2015 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự". Đây là một trong những nội dung quan trọng trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, ban, ngành, đoàn thể cần thường xuyên tổ chức kiểm tra, khảo sát, đánh giá cụ thể chất lượng, hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Đối với những mô hình, điển hình thực sự hoạt động có hiệu quả thì cần tổ chức sơ kết, tổng kết kinh nghiệm và quan tâm củng cố, duy trì, nhân rộng; đồng thời kiểm tra, hướng dẫn để nâng cao hiệu quả những mô hình hoạt động kém hiệu quả, hình thức.

3. Công an tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Kế hoạch liên ngành số 1237/KHLNngày 14/10/2015 giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về phát động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong hệ thống các nhà trường trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở y tế tỉnh thực hiện Kế hoạch liên ngành số 924/KHLN-SYT-CAT ngày 14/9/2016 giữa Sở y tế và Công an tỉnh về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

4. Trong năm 2017, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến ở 3 lĩnh vực trọng tâm:  Dòng họ hiếu học và an toàn về ANTT”; “Trường học an toàn về ANTT” tại các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp và Đại học trên địa bàn; “Cơ sở Y tế an toàn về ANTT” tại các Bệnh viện, cơ sở Y tế trên địa bàn.

5. Quan tâm chỉ đạo sâu sát, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện đến cơ sở, đồng thời thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc; khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển ngày càng sâu rộng và bền vững.